Mục đích của lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng một số lý luận cơ bản về nghệ thuật tác chiến chiến dịch, chiến lược, tác chiến phòng thủ trên các mặt công tác tham mưu tác chiến, công tác Đảng, công tác chính trị, công tác hậu cần-kỹ thuật và một số nội dung khác, góp phần nâng cao khả năng, trình độ công tác tham mưu tác chiến cho người chỉ huy và cơ quan các cấp trong tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến, làm cơ sở để vận dụng vào trong huấn luyện, luyện tập, diễn tập sát với yêu cầu nhiệm vụ.

leftcenterrightdel

Đại tá Phạm Minh Trung, Phó tư lệnh Binh chủng Pháo binh, Trưởng ban tổ chức lớp tập huấn phát biểu khai mạc. Ảnh: KIM NGỌC 

Phát biểu khai mạc, Đại tá Phạm Minh Trung, Phó tư lệnh Binh chủng Pháo binh đề nghị các cán bộ tham gia tập huấn chấp hành nghiêm các quy định của lớp học; tích cực ghi chép, học tập, nghiên cứu nắm chắc nội dung tập huấn. Đối với các đồng chí giảng viên cần phát huy tinh thần trách nhiệm, xây dựng bài giảng sinh động, phương pháp truyền đạt dễ hiểu, kết hợp những nội dung bài giảng gắn với những nội dung liên quan đến các cuộc diễn tập của Binh chủng.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các đại biểu dự khai mạc tập huấn. Ảnh: KIM NGỌC 

Đại tá Phạm Minh Trung cũng đề nghị, sau tập huấn các cơ quan, đơn vị, nhà trường tiếp tục nghiên cứu, vận dụng linh hoạt, chỉ đạo và tổ chức huấn luyện, luyện tập, diễn tập, từ đó tạo sự chuyển biến mới trong nhận thức về công tác tham mưu tác chiến, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện ở các cấp. Trước mắt, các cơ quan, đơn vị chủ động nghiên cứu, lựa chọn nội dung và phương pháp để phổ biến tập huấn, đưa nội dung tập huấn vào quá trình công tác, huấn luyện, diễn tập của các đơn vị.

DUY ĐÔNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.