Trung tướng, GS, TS Mai Hồng Bàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chủ trì hội thảo. Cùng dự có các đại biểu lãnh đạo các bộ: Quốc phòng, Y tế, Khoa học và Công nghệ và đại biểu là chỉ huy, lãnh đạo, cán bộ y tế làm việc trong lĩnh vực quản lý chất lượng bệnh viện đến từ các bệnh viện quân và dân y, các trung tâm, trường đại học y dược trên cả nước. Hội thảo được kết nối trên hệ thống telemedicine với điểm cầu Bệnh viện Quân y 103 Lào tại Thủ đô Viêng Chăn, Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và hơn 200 điểm cầu trên cả nước.

Hội thảo “Nâng cao chất lượng bệnh viện đem đến sự hài lòng cho người bệnh và người nhà người bệnh” nhằm báo cáo các kết quả, hiệu quả và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện, đồng thời cũng là diễn đàn để xúc tiến triển khai, đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, đào tạo, chuyển giao về quản lý chất lượng bệnh viện sâu rộng giữa Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 với các đơn vị y tế trong và ngoài quân đội, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng chuyên môn của bệnh viện, tạo cơ hội cho người Việt được khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

leftcenterrightdel
Trung tướng, GS,TS Mai Hồng Bàng phát biểu tại hội thảo. 

Hội thảo có sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu về quản lý chất lượng bệnh viện đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, các trung tâm y khoa lớn trong nước và quốc tế với những báo cáo có giá trị khoa học và ý nghĩa thực tiễn cao. Trong thời gian một ngày làm việc, sẽ có 15 báo cáo được các tác giả trình bày trực tiếp tại hội thảo, tập trung nêu rõ thực trạng, đánh giá về công tác quản lý chất lượng bệnh viện; chia sẻ những kinh nghiệm trong triển khai quản lý chất lượng và gợi ý phương hướng, giải pháp cải tiến quản lý chất lượng bệnh viện…

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự hội thảo. 

Phát biểu tại hội thảo, Trung tướng Mai Hồng Bàng cho biết: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là một trong những trung tâm y học hàng đầu của quân đội và cả nước, 1 trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia. Những năm gần đây, bệnh viện được đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế tiên tiến, tập trung phát triển đồng bộ các kỹ thuật y học hiện đại, nâng cao hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng bệnh viện, đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số để sớm hiện thực hóa mục tiêu vươn tầm quốc tế.

Kết quả này có sự đóng góp quan trọng của hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện, đặc biệt là việc triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn người bệnh; đo lường chất lượng; cải tiến chất lượng bệnh viện, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ theo hướng “Chuyên sâu-Chuyên tâm-Vươn tầm quốc tế”, lấy người bệnh là trung tâm của mọi hoạt động trong bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc cho bộ đội và nhân dân.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Văn Đồng, Trưởng phòng Nghiên cứu và Cải cách hành chính, Văn phòng Bộ Quốc phòng trình bày tham luận tại hội thảo. 
leftcenterrightdel
 “Thạc sĩ, bác sĩ Mohammad Zakirul Karim, Giám đốc trải nghiệm khách hàng Hệ thống y tế Vinmec trình bày tham luận tại hội thảo”

Trung tướng Mai Hồng Bàng bày tỏ tin tưởng: Với sự kiên định mục tiêu và chiến lược phát triển của ngành y tế, sự hỗ trợ từ các chuyên gia, sự say mê, nhiệt huyết của các y bác sĩ, công tác quản lý chất lượng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nói riêng và các bệnh viện khác trên cả nước nói chung sẽ có sự phát triển vững chắc, nhiều bước đột phá, hướng tới xây dựng một hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện, tiên tiến, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Tin, ảnh: NGỌC HÂN