Dự bế mạc hội thi có Trung tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển; Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát biển. Cùng dự có Đại tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tham gia hội thi, thí sinh 5 đội thi là cán bộ Hội phụ nữ tiêu biểu các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng đã tự tin thể hiện hết mình với các nội dung: Kiến thức; tuyên truyền; năng khiếu. Các thí sinh mang đến hội thi những nét mới, đầy sáng tạo, hấp dẫn, phản ánh sâu sắc tình hình hoạt động của các hội, nhiệm vụ đặc thù của lực lượng Cảnh sát biển trong tình hình mới.

Qua các phần thi, cán bộ phụ nữ Cảnh sát biển tỏ rõ quyết tâm chính trị, đoàn kết trách nhiệm trong khắc phục khó khăn để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Mỗi thí sinh đều làm tốt công tác chuẩn bị, tham gia thi bình tĩnh, tự tin, làm chủ được nội dung, phát huy được kinh nghiệm, sở trường trong từng phần thi.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh đại biểu về dự hội thi.
leftcenterrightdel
 Thí sinh thi nội dung "Tuyên truyền".
leftcenterrightdel
 Thí sinh thi nội dung "Năng khiếu".

Hội thi có ý nghĩa quan trọng thực hiện đột phá trong Chương trình hành động của Đại hội Phụ nữ Cảnh sát biển lần thứ III đã đề ra, đó là “Chú trọng bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phát triển toàn diện trên các lĩnh vực”.

Việc tổ chức hội thi thể hiện sự quan tâm của Thường vụ, Đảng ủy Bộ tư lệnh đến đội ngũ cán bộ hội phụ nữ các cấp, nhằm tiếp tục bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ, làm cơ sở để Hội Phụ nữ các đơn vị Cảnh sát biển phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

leftcenterrightdel

 Trung tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển phát biểu bế mạc hội thi.

Phát biểu bế mạc hội thi, Trung tướng Bùi Quốc Oai nhấn mạnh, phụ nữ Cảnh sát biển chiếm khoảng 6%, là lực lượng quan trọng, giàu sức sáng tạo, nhiệt huyết, trách nhiệm, luôn tiên phong đi đầu, vượt qua mọi khó khăn thử thách cùng cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh, an toàn biển, đảo của Tổ quốc.

Thông qua hội thi cho thấy khả năng tổ chức, phương pháp hoạt động phong trào quần chúng của đội ngũ cán bộ, hội viên có nhiều đổi mới về hình thức và nội dung, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nhất là việc tập hợp, vận động cán bộ, hội viên và mang một nét riêng biệt, chứa đựng những nội dung sâu sắc, phản ánh tinh thần hăng say làm việc, tìm tòi sáng tạo của mỗi người trong học tập, công tác và hoạt động phong trào.

Đồng chí Chính ủy Cảnh sát biển yêu cầu, từ kết quả hội thi cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp cần nghiêm túc rút kinh nghiệm phát huy những điểm mạnh, khắc phục những hạn chế, tìm ra nguyên nhân và những kinh nghiệm rút ra về công tác hội, chất lượng đội ngũ cán bộ hội thuộc quyền để có phương pháp bồi dưỡng phù hợp; tổ chức bồi dưỡng, ôn luyện tích cực cho cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Bộ tư lệnh Cảnh sát biển tham gia Hội thi cán bộ Hội Phụ nữ giỏi cấp toàn quân diễn ra và tháng 10-2023.

leftcenterrightdel
 Đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội phụ nữ và tham gia hội thi nhận Bằng khen của Bộ tư lệnh Cảnh sát biển.

Nhân dịp này, thủ trưởng Bộ tư lệnh Cảnh sát biển đã trao bằng khen cho 19 cá nhân và 8 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội phụ nữ và tham gia hội thi.

Tin, ảnh: HÀ PHƯƠNG - ĐỨC TĨNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.