leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Thanh Phong chủ trì buổi gặp mặt. 

Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo các cơ quan chức năng Quân đoàn 3; đại diện Hội Nhà báo tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Báo cáo tại buổi gặp mặt nêu rõ, năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân đoàn 3 đã lãnh đạo, triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, các mặt công tác; nhất là từng bước xây dựng quân đoàn “tinh, gọn, mạnh”. Đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ sẵn sàng chiến đấu của quân đoàn; thường xuyên kiện toàn và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng; đẩy mạnh công tác giáo dục chính, trị tư tưởng, quản lý kỷ luật, bảo đảm cho đại đa số cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ; công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính được triển khai toàn diện, hiệu quả.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi gặp mặt.

Bên cạnh đó, Quân đoàn 3 đã triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác dân vận, chính sách. Năm 2023, từ các nguồn vốn, quân đoàn đã xây 27 ngôi nhà tặng các gia đình chính sách; nhận nuôi tại nhà và hỗ trợ kinh phí nuôi dưỡng, học tập cho 435 cháu học sinh người dân tộc thiểu số sinh sống ở khu vực biên giới. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, các cơ quan, đơn vị của quân đoàn đã thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng, lão thành cách mạng, người dân nghèo trên địa bàn 4 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Bình Định... với tổng kinh phí 15 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Đại biểu cơ quan báo chí trao đổi tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Thanh Phong khẳng định, kết quả thực hiện nhiệm vụ của Quân đoàn 3 có sự động viên, cổ vũ, khích lệ của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương. Đồng chí Phó chính ủy Quân đoàn 3 gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, phát thanh viên các cơ quan thông tấn, báo chí và mong muốn thời gian tới, các cơ quan thông tấn, báo chí sự phối hợp tốt hơn với Quân đoàn 3 trong tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; tiếp tục lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong nhân dân, những mô hình, cách làm hay trong huấn luyện, giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị “tinh, gọn, mạnh”...

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Thanh Phong trao bằng khen tặng các tập thể, cá nhân. 

Nhân dịp này, Quân đoàn 3 đã trao bằng khen tặng 2 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp tuyên truyền. Báo Quân đội nhân dân có Thượng tá Nguyễn Anh Sơn và Thiếu tá Trần Tuấn Sơn được Quân đoàn 3 tặng bằng khen.

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.