Theo Đại tá Trần Vương Linh, Giám đốc BVQY 211: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện đã có nhiều chủ trương, giải pháp phù hợp, hiệu quả. Trong đó, bệnh viện tập trung đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ, y sĩ, bác sĩ, tạo đột phá về kỹ thuật, trình độ chuyên môn, nâng cao chất lượng khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân. Đặc biệt, bệnh viện tập trung trí lực cấp cứu thành công những ca bệnh hiểm nghèo. Chất lượng điều trị, sự hài lòng, niềm tin của người bệnh vừa là đích đến, vừa là động lực và uy tín, thương hiệu mà đội ngũ cán bộ, nhân viên BVQY 211 nỗ lực phấn đấu. Kết quả những năm gần đây, số lượng bệnh nhân từ nhiều địa phương đến bệnh viện khám, chữa bệnh ngày một đông, trong đó có nhiều bệnh nhân đến từ nước bạn Campuchia. Bên cạnh đó, bệnh viện còn tận dụng hiệu quả việc chuyển giao công nghệ y tế của Cục Quân y, của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, BVQY 175… sử dụng tốt trang thiết bị y tế, máy móc hiện đại phục vụ công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. 

leftcenterrightdel
Bác sĩ Bệnh viện Quân y 211 kiểm tra vết thương cho bệnh nhân.

Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, từ năm 2017 đến nay, BVQY 211 đã tận dụng mọi nguồn lực đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp trung tâm khám, điều trị bệnh và các phòng chức năng khang trang, đáp ứng nhu cầu khám, điều trị cho hàng nghìn lượt bệnh nhân. Cùng với đó, hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế được cấp trên đầu tư trang bị hiện đại, đồng bộ, cho kết quả chẩn đoán chính xác, như: Hệ thống cộng hưởng từ 1,5T Magnetom Essenza, máy siêu âm đàn hồi mô; hệ thống chụp CT Scanner 64 lát cắt; máy xét nghiệm huyết học thế hệ mới phân tích đầy đủ 5 thành phần bạch cầu, xét nghiệm tầm soát ung thư… Đội ngũ cán bộ, y sĩ, bác sĩ được đào tạo cơ bản, làm chủ các kỹ thuật nội, ngoại khoa.

Xác định con người và khoa học công nghệ là yếu tố then chốt xây dựng thương hiệu, cùng với phương châm “cứu người không chỉ là mệnh lệnh” nên số lượng người bệnh tin tưởng lựa chọn BVQY 211 để khám, điều trị tăng cao đột biến, có ngày từ 700 đến 1.000 lượt người. Mỗi năm có hàng nghìn lượt bệnh nhân đã được BVQY 211 tiếp nhận khám, điều trị. Nhiều ca bệnh hiểm nghèo, phức tạp, khi nhập viện bất kể ngày đêm, mưa nắng, được các bác sĩ cứu chữa thành công, giành lại sự sống khi cái chết chỉ còn trong gang tấc. Ví như trường hợp bệnh nhân Lê Hồng Phúc (57 tuổi) trú tại xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai, bị tai nạn, được gia đình đưa vào cấp cứu tại BVQY 211 trong tình trạng nguy kịch. Hoặc bệnh nhân Nay Kô (20 tuổi, dân tộc Giơ Rai) ở Ayun Pa (Gia Lai) bị tai nạn, nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, đứt gãy, dập nát cẳng xương bên phải, đứt bó mạch chày trước và sau, mất máu nhiều... được bác sĩ Trần Xuân Lợi, TS Nguyễn Quang Vịnh cùng các kíp mổ nối ghép thành công.

“Trăm nghe không bằng một thấy", "đến BVQY 211 khám, chữa bệnh, chúng tôi nhận thấy nhân viên y tế ở đây rất thân thiện, nhiệt tình với bệnh nhân, trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ tay nghề cao, bảo đảm khám, chẩn đoán nhanh, đúng cho người bệnh nhân, môi trường đẹp, sạch sẽ, hợp vệ sinh. Những điều kiện đó khiến chúng tôi rất yên tâm khi đến khám bệnh và cho người nhà điều trị tại bệnh viện”, chị Lê Nguyễn Thuận ở phường Diên Hồng, TP Pleiku (Gia Lai) cho biết. Còn ông Nguyễn Hồng Phúc không giấu được niềm xúc động: “Tôi bị tai nạn bất tỉnh. Cái chết đã cận kề nhưng thật may mắn khi tôi được các y sĩ, bác sĩ BVQY 211 cứu sống. Việc gia đình lựa chọn BVQY 211 để đưa tôi vào cấp cứu là một quyết định đúng đắn. Ơn này, gia đình tôi không bao giờ quên”.

Bài và ảnh: LÊ QUANG HỒI