Tham gia đoàn có các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Trần Hồng Hà, Phó thủ tướng Chính phủ; Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an...

leftcenterrightdel
Đồng chí Trương Thị Mai trò chuyện với vợ chồng ông Lò Văn Minh.

Ngay khi đến tỉnh Điện Biên, đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến gắn biển và trao nhà Đại đoàn kết tặng gia đình ông Lò Văn Minh tại bản Co Pục, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên. Gia đình ông Minh là hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, được hỗ trợ 50 triệu đồng làm nhà Đại đoàn kết theo Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn (Đề án 09). Bên cạnh đó, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua, 7 gia đình đồng bào dân tộc Khơ Mú, Mông và Thái ở xã Hua Thanh cũng được đón một mùa xuân mới trong những ngôi nhà Đại đoàn kết ấm áp nghĩa tình.

Nhân dịp này, đồng chí Trương Thị Mai trao quà tặng 8 hộ trên; đồng thời mong muốn các gia đình được hỗ trợ làm nhà sẽ coi đây là động lực vươn lên phát triển kinh tế và góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

leftcenterrightdel

Đồng chí Trương Thị Mai trao quà tặng Cơ sở Bảo trợ tổng hợp xã hội tỉnh Điện Biên.

Đến thăm và tặng quà cho Cơ sở Bảo trợ tổng hợp xã hội tỉnh Điện Biên, đồng chí Trương Thị Mai cùng đoàn công tác đã thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt, việc học tập và động viên, chia sẻ với những khó khăn của các trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đây. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền tỉnh Điện Biên tiếp tục quan tâm, chăm lo, hỗ trợ để các em có cuộc sống tốt hơn, bớt đi những thiệt thòi, vươn lên trong cuộc sống. Cùng với đó, đồng chí mong muốn các cháu luôn chăm ngoan, học tập tiến bộ để sau này trở thành công dân có ích cho xã hội.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Đồng chí Trương Thị Mai cùng đoàn công tác kiểm tra tại Di tích Đồi A1 (ảnh trên) và Sân vận động tỉnh Điện Biên (ảnh dưới).

Tiếp đó, đồng chí Trương Thị Mai cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Di tích Đồi A1, Sân vận động tỉnh Điện Biên - nơi diễn ra Lễ kỷ niệm, và một số tuyến đường phục vụ cho lễ diễu binh, diễu hành.

Tin, ảnh: VĂN HIẾU

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chiến thắng Điện Biên Phủ - Mốc son lịch sử xem các tin, bài liên quan.