Với cấu hình 4x4 bánh lốp, Cobra II có chiều dài 6,35m, rộng 2,75m và chiều cao mui 2,65m, khoảng sáng gầm 0,45m. Trọng lượng của xe lên tới hơn 11 tấn, gần gấp đôi các dòng xe cùng loại như Ural của Nga, là do nó được bọc thép rất tốt để chống lại đạn súng máy bắn thẳng cũng như bảo vệ binh lính khỏi các vụ tấn công bằng mìn và chất nổ tự chế.

 Với cấu hình 4x4 bánh lốp, xe bọc thép Cobra II có chiều dài 6,35m, rộng 2,75m và chiều cao mui 2,65m. Ảnh: TURDEF

Xe bọc thép này có thể di chuyển với tốc độ trên đường cao tốc 110km/giờ, phạm vi hành trình lên tới 700km. Thiết kế tiêu chuẩn của Cobra II là động cơ nằm ở phía trước, kíp vận hành ở giữa và khoang đổ bộ ở phía sau. Xe có khả năng chở tới 2,5 tấn hàng hóa hoặc mang theo 7 binh sĩ với đầy đủ vũ khí trang bị.

Cobra II được trang bị tháp pháo điều khiển từ xa có thể lắp pháo 30mm, súng máy M2HB 12,7mm hay M240 7,62mm, hoặc súng phóng lựu tự động Mk19 40mm tùy theo yêu cầu nhiệm vụ.

Otokar Cobra II - Xe bọc thép chiến thuật đa năng của Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn: Otokar Defense 

Dựa trên nguyên mẫu Cobra II, Thổ Nhĩ Kỳ có thể chế tạo ra các biến thể như xe bọc thép chở quân, xe trinh sát, xe cứu thương, xe chỉ huy tham mưu hay xe radar giám sát mặt đất. Ngoài ra, ở biến thể đặc biệt của Cobra II, phần thân bọc thép phía sau được tháo bỏ và thay vào đó là thùng sau cho thép chở hàng hóa hoặc binh sĩ, tương tự như các dòng bán tải.

THẾ TRUYỀN (theo Otokar)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quân sự thế giới để tiếp tục cập nhật, xem các tin, bài về vũ khí, trang bị, khí tài và hoạt động tác chiến của các nước trên thế giới.