Đạn pháo Krasnopol-M2 có trọng lượng 45,5kg; dài 1,4m, được trang bị đầu đạn nổ phân mảnh định hướng, có thể xuyên 130mm giáp thép tiêu chuẩn. Krasnopol-M2 được thiết kế để sử dụng chống lại nhiều mục tiêu, bao gồm xe bọc thép, công sự và tòa nhà. Nó đặc biệt hiệu quả khi chống lại các mục tiêu cơ động cao, chẳng hạn như xe tăng hoặc các phương tiện bọc thép.

Krasnopol-M2 khác biệt đáng kể so với phiên bản tiêu chuẩn và phù hợp với mọi đơn vị pháo binh sử dụng cỡ đạn 152mm theo tiêu chuẩn Liên Xô và Nga. Krasnopol-M2 nâng cấp có thể tự động nhập quỹ đạo bay của đạn, giúp giảm thời gian phản ứng và lỗi trong quá trình bắn đạn.

leftcenterrightdel

Đạn pháo dẫn đường Krasnopol-M2. Ảnh: Rosoboronexport.

Ưu điểm tiếp theo là kết cấu cánh lái điều hướng mới, khả năng hiệu chỉnh đạn đạo khi đạn đã rời nòng và hoạt động tốt trong cả điều kiện thời tiết bất lợi. Krasnopol-M2 có tầm bắn tăng lên 20 tới 26km và được dẫn đường bằng bám chùm laser bán chủ động kết hợp hiệu chỉnh bằng định vị vệ tinh giúp tăng độ chính xác kể cả đối với các mục tiêu đang di chuyển. Đây được coi là cải tiến đáng chú ý, khi ở phiên bản tiêu chuẩn, Krasnopol chỉ được thiết kế tấn công các mục tiêu cố định.

Đầu đạn của Krasnopol-M2 cũng được thiết lập cơ chế tự hủy để đảm bảo nó không gây ra mối đe dọa cho dân thường hoặc lực lượng đồng minh nếu đạn không phát nổ hoặc trượt mục tiêu.

Hiện tại, đạn pháo dẫn đường Krasnopol-M2 đang được sử dụng rộng rãi trong Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga và được binh sĩ Nga đánh giá cao trong hiệu quả thực chiến.

THẾ TRUYỀN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quân sự thế giới xem các tin, bài liên quan.