Cuộc tập trận có sự tham gia của quân đội Mỹ tại châu Âu, các lực lượng bộ binh Romania và do các nước Bulgaria, Romania và Hungary tổ chức. Mục đích chính của Saber Guardian 2019 là làm nổi bật sự gắn kết, sự phối hợp và tương tác giữa các đối tác và các quốc gia đồng minh khi đối mặt với mọi hình thức xâm lược tiềm tàng, đặc biệt thông qua việc huy động và triển khai quân đội nhanh chóng ở bất cứ đâu tại châu Âu. 

Saber Guardian 2019 sẽ diễn ra đến ngày 24-6. Các bài tập bắn đạn thật được tổ chức tại nhiều trường bắn khác nhau. 

Trong khi đó, theo trang tin Balkaninsight ngày 10-6, Bắc Macedonia đã đăng cai tổ chức một cuộc tập trận quân sự lớn với 5 quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra gần thủ đô Skopje. 

Hơn 2.000 binh sĩ từ Quân đội Bắc Macedonia, Bộ Tư lệnh Mỹ tại châu Âu và 4 quốc gia NATO khác - Bulgaria, Albania, Montenegro và Litva - đang tham gia cuộc tập trận quân sự chung tại trung tâm huấn luyện Krivolak, miền Trung của Bắc Macedonia. Cuộc tập trận diễn ra từ ngày 5 đến 10-6, nhưng đây là một phần của cuộc tập trận quân sự lớn hơn đã bắt đầu từ hôm 20-5 và sẽ kéo dài đến ngày 15-7 tới.

TTXVN