Trước đó trước đó cùng ngày, người phát ngôn của tỉnh trưởng tỉnh Ghazni, Aref Noori cho biết một máy bay đã rơi ở huyện Deh Yak vào lúc 13 giờ (giờ địa phương). Lực lượng Taliban tại Afghanistan đã tuyên bố bắn hạ máy bay chở quân nhân Mỹ tại miền Đông Afghanistan và không có ai sống sót trong vụ tấn công này.

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ rơi máy bay quân sự Mỹ ở huyện Deh Yak, tỉnh Ghazni, miền Đông Afghanistan ngày 27-1-2020. 

Tuy nhiên, trên mạng xã hội Twitter, người phát ngôn quân đội Mỹ, Đại tá Sonny Leggett khẳng định tuyên bố của Taliban rằng chiếc máy bay bị rơi là sai.

Cùng ngày, Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, Đại tướng David Goldfein cho hay, Mỹ đã mất một máy bay liên lạc Bombardier E-11A do bị rơi tại Afghanistan. Mạng military.com dẫn phát biểu của Tướng Goldfein tại Trung tâm An ninh Mỹ mới (CNAS) ở thủ đô Washington nêu rõ: "Dường như chúng tôi đã mất một máy bay. Chúng tôi không rõ tình trạng của phi hành đoàn".

Trước đó, các hãng tin cho biết một máy bay đã bị rơi ở tỉnh Ghazni, miền Đông Afghanistan, song vẫn chưa rõ đây là máy bay chở khách hay máy bay quân sự cũng như số lượng người trên máy bay. Máy bay này có thể đã rơi xuống khu vực do lực lượng Taliban kiểm soát. Theo nguồn tin này, các lực lượng đặc biệt đang trên đường tới hiện trường.

TTXVN