Tuy nhiên, sau khi họp ban tổ chức, trọng tài, trừ lỗi kỹ thuật của các đội, trọng tài trưởng kết luận, kết quả của các đội như sau: Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã giành vị trí thứ hai của bảng 2 với thành tích 32 phút 20 giây, chỉ đứng sau Nam Ossetia với thành tích 31 phút 49 giây. Các vị trí còn lại trong bảng 2 sau lượt thi đấu đầu tiên lần lượt thuộc về Tajikistan (34 phút 05 giây), Abkhazia (34 phút 25 giây), Myanmar (36 phút 27 giây), Lào (38 phút 48 giây), Qatar (56 phút) và Congo (60 phút). Do vi phạm lỗi an toàn, các đội tuyển Qatar và Congo sẽ không có cơ hội góp mặt ở vòng bán kết cũng như chung kết, song vẫn tiếp tục được thi đấu ở vòng loại để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Phần thi này tiến hành trên đường chạy được bố trí 11 vật cản. Mỗi vòng chạy có chiều dài khoảng 4-6km, có vị trí để lắp đạn vào xe, vị trí để bắn, vị trí để tiến hành phạt về thời gian đối với những kíp xe vi phạm, vòng chạy phạt. Mỗi vòng chạy xe sẽ bắn 03 mục tiêu của pháo chính, 01 mục tiêu súng máy 12,7mm và 01 mục tiêu súng máy PKT. Cụ thể: Bắn pháo chính: 03 mục tiêu số 12 (xe tăng) với khoảng cách lần lượt là: 1600, 1700, 1800m. Bắn súng 12,7mm: 01 mục tiêu số 25 (máy bay trực thăng) có khoảng cách 800-1000m. Súng máy PKT: 01 mục tiêu số 9 (Súng chống tăng) trên khoảng cách 600-800m. Nếu không bắn trúng mục tiêu nào thì phải chạy 01 vòng phạt 500m/01 mục tiêu. Kết quả chạy thi sẽ được tính bằng tổng thời gian chạy bài thi cùng với điểm phạt trong quá trình chạy thi.

Trên khán đài đông đảo kiều bào, du học sinh cùng cán bộ, chiến sĩ đã cổ vũ nhiệt tình cho đội tuyển, tạo nên bầu không khí sôi động ở thao trường Alabino. Với thành tích thi đấu tốt của kíp xe số một là động lực cổ vũ các kíp xe tiếp theo tự tin thi đấu tốt.

Ngay sau khi kíp xe hoàn thành nội dung thi đấu, Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó tổng Tham mưu trưởng đã có mặt chúc mừng, động viên, ân cần thăm hỏi các thành viên của kíp xe.
Báo Quân đội nhân dân điện tử xin gửi đến độc giả một số hình ảnh của trận thi đấu lượt đầu: 

centerrightdel

 

centerrightdel

Đội tuyển xe tăng Việt Nam thi đấu.
leftcenterrightdel
Các tuyển thủ Việt Nam tiêu diệt mục tiêu với súng máy 12,7 mm.

leftcenterrightdel

 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Trung tướng Ngô Minh Tiến chúc mừng, động viên các tuyển thủ đã hoàn thành phần thi đấu của mình.

leftcenterrightdel
Rất nhiều cổ động viên đến cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.
leftcenterrightdel
Cổ động viên Việt Nam cổ vũ các tuyển thủ.
leftcenterrightdel
Cờ Tổ quốc tung bay trên khán đài.

Nhóm phóng viên thực hiện từ Liên bang Nga