Thực hiện Chỉ thị số 101/CT-BQP, ngày 25-4-2020 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về tổ chức Đoàn Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tham gia Hội thao Quân sự quốc tế năm 2020, Bộ Tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp (TTG) đã thành lập đội tuyển xe tăng tham gia Hội thao Quân sự quốc tế tại Nga.

leftcenterrightdel
Đội tuyển xe tăng Việt Nam tham dự Army Games 2020. Ảnh: Trọng Hải.

Phát huy truyền thống hơn 60 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội TTG Việt Nam Anh hùng và những thành tích đã đạt được trong các cuộc thi năm trước, Đội tuyển xe tăng Việt Nam đã giành Huy chương Vàng, bảng 2. Đây là thành tích rất vinh dự tự hào của Bộ đội xe tăng nói riêng và QĐND Việt Nam nói chung.

Có được thành tích trên, cùng với sự cố gắng nỗ lực, đoàn kết khắc phục mọi khó khăn và bản lĩnh tinh thần thép, ý chí quyết thắng của toàn đội, là sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, các cơ quan chức năng của Bộ; sự quan tâm động viên của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân; sự phối hợp tuyên truyền của  Báo Quân đội nhân dân, Trung tâm PT-TH Quân đội; cán bộ, chiến sĩ trong Binh chủng và lực lượng TTG toàn quân, cùng hàng triệu người Việt Nam trong và ngoài nước luôn theo dõi, cổ vũ động viên, đồng hành cùng đội tuyển. Đây là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh, giúp cho Đội tuyển hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Bộ đội TTG và hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Nhân dịp này, Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh chủng TTG trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, sự hướng dẫn, giúp đỡ của các cơ quan chức năng BQP, các đơn vị trong toàn quân; các cơ quan báo chí, truyền hình đã kịp thời đưa tin, tuyên truyền về đội tuyển xe tăng. Đây thực sự là nguồn cổ vũ, động viên, chia sẻ rất lớn để Binh chủng TTG nói riêng, lực lượng TTG toàn quân nói chung tiếp tục giữ vững và khẳng định rõ vị trí, vai trò là lực lượng đột kích quan trọng của Lục quân Quân đội nhân dân Việt Nam, để truyền thống vẻ vang “Đã ra quân là đánh thắng” của Bộ đội TTG mãi mãi được vun đắp và tỏa sáng…

VIỆT CHUNG