Trong cái khó, ló “bản lĩnh”…

Vượt lên những thử thách, Đoàn QĐND Việt Nam đã chứng minh, càng trong hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ càng tỏa sáng.

Lý giải về việc dù chỉ mới tham gia lần đầu nhưng vẫn giành được kết quả vượt mong đợi, Đại tá Trần Bá Khương, Phó tham mưu trưởng Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL), Đội trưởng Đội tuyển TTLL cho biết: Trong việc tiếp cận ngôn ngữ, do hoạt động nghiệp vụ hằng ngày, Đội tuyển Thông tin liên lạc sử dụng chữ cái, chữ số Latin để truyền tin và tiếp nhận tin. Trong khi đó, Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020 lại quy định sử dụng chữ cái Cyrillic 31 ký tự của Nga, chữ số dài Arab và trang thiết bị mới, đây là một trở ngại vô cùng lớn đối với các chiến sĩ QĐND Việt Nam, tuy nhiên, chúng tôi đã có nhiều biện pháp để khắc phục.

leftcenterrightdel
Đội tuyển TTLL đã có một kỳ Army Games nhiều dấu ấn.

Chia sẻ với Báo QĐND Điện tử, Thượng úy QNCN Đào Thanh Quân, Lữ đoàn 205 (Binh chủng TTLL) chia sẻ, khi chuyển sang tập luyện báo vụ tiếng Nga, mọi thứ cơ bản thay đổi gần hết. Thời gian đầu tập luyện, các vận động viên còn chưa quen với tiếng Nga nên tốc độ thu-phát của báo vụ viên bị ảnh hưởng không ít. Tuy nhiên, đúng trong cái khó lại ló “bản lĩnh”, Thượng úy Trần Thanh Tùng, Lữ đoàn 134 (Binh chủng TTLL) cho biết, mặc dù ban đầu, ngoại ngữ là một rào cản lớn với đội tuyển nhưng cả đội đã dành nhiều thời gian học tiếng Nga, đọc, viết chữ cái, chữ số, các khẩu lệnh sử dụng trong cuộc thi cũng như các câu giao tiếp thông thường. Ngoài những giờ huấn luyện chuyên môn ban ngày, những thành viên trong đội còn tận dụng thời gian buổi tối để sưu tầm, mày mò, nghiên cứu thêm tài liệu. Chính nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cộng thêm bản lĩnh, ý chí chiến đấu, thấy “thắng không kiêu, thấy bại không nản”, không coi những sự cố trong quá trình thi là vật cản làm nhụt ý chí, Đội tuyển TTLL đã giành được những kết quả bất ngờ tại Army Games 2020.

leftcenterrightdel
Quá trình thi đấu của Đội tuyển TTLL tại Army Games 2020.

Từng tham gia ở kỳ Army Games 2018, 2019, nhưng Đội tuyển Bếp dã chiến cũng vấp phải không ít khó khăn trong quá trình luyện tập cũng như thực hiện các nội dung thi tại Army Games 2020. Theo Đại tá Phạm Văn Khao, Đội trưởng Đội tuyển Bếp dã chiến, trang thiết bị của ta sử dụng là bếp gas và tủ điện, nhưng sang bạn sử dụng bếp PP-04, KP-130, hai thiết bị này chủ yếu sử dụng nhiên liệu dầu hóa hơi làm nóng, cung cấp nhiệt qua vách ngăn vì thế hiệu chỉnh nhiệt độ khó, khói bụi và mùi dầu. Tuy nhiên, với bản lĩnh sáng tạo của bộ đội hậu cần, các quân nhân trong Đội tuyển Bếp dã chiến đã khắc phục khó khăn bằng cách mở cửa lò, té thêm nước khi cần thiết để chủ động được khâu nhiệt độ. Nhờ những sáng tạo trong quá trình thi cùng bản lĩnh thi đấu bình tĩnh, tự tin, Đội tuyển Bếp Dã chiến Việt Nam đã trở thành hiện tượng của cuộc thi Bếp Dã chiến năm nay vì là đội châu Á duy nhất lọt được vào tới vòng cuối cùng, thi tài với 6 đội tuyển đều là các nước SNG trước đây và chủ nhà LB Nga.

leftcenterrightdel
Đội tuyển Bếp Dã chiến chuẩn bị món ăn Nga dự thi.

Đánh giá về chặng đường thi đấu của Đội tuyển Bếp Dã chiến, Đại tá Dương Văn Thê, Phó cục trưởng Cục Quân nhu cho biết: Đội tuyển Bếp Dã chiến của Cục Quân nhu luyện tập cũng như thi đấu với tinh thần và sự chuẩn bị tốt nhất. Cục Quân nhu đã lựa chọn các đồng chí có năng lực, bản lĩnh và phẩm chất tham gia đội tuyển. Rút kinh nghiệm những lần thi đấu của năm trước, năm nay đội tuyển mời chuyên gia tham gia vào quá trình tập luyện, các trang thiết bị cũng được chuẩn bị tốt hơn trước. Trong đó, những dụng cụ và thực phẩm gần và sát với yêu cầu của đội bạn đưa ra bởi vì món ăn tham gia thi không phải là món ăn của Việt Nam mà là món ăn của châu Âu và chủ yếu là của Nga.

leftcenterrightdel
Các món ăn truyền thống của Việt Nam được giới thiệu Army Games 2020.

“Trước khi tham dự Army Games, đội tuyển xác định đi thi là khẳng định màu cờ sắc áo của dân tộc Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Trong quá trình tham gia thi tại LB Nga có nội dung là biểu diễn những món ăn truyền thống của Việt Nam. Bạn bè quốc tế rất yêu thích món ăn truyền thống của Việt Nam như chả giò rế, bánh trôi, bánh chay, giò Hà Nội… Trong đó có 3 món được chọn để giới thiệu ở buổi tiệc chiêu đãi khai mạc Army Games. Tôi cho rằng, thông qua các món ăn, đã quảng bá được hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và góp phần khắc họa hình ảnh bộ đội Việt Nam không chỉ giỏi trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc mà còn là những đầu bếp cừ khôi, mang hương vị và bản sắc Việt lan tỏa ra thế giới”, Đại tá Dương Văn Thê nhấn mạnh.

Gian nan khổ luyện mới thành công

Một trong những thành tích nổi bật nhất của Đoàn QĐND Việt Nam tại Army Games 2020 chính là tấm huy chương vàng của Đội tuyển Xe tăng. Dù đây là lần thứ 3 tham gia nội dung thi này, từng giành vị trí thứ 2 tại Army Games 2019 nhưng rõ ràng, để đứng trên bục vinh quang, những người lính Tăng thiết giáp đã trải qua những ngày tháng luyện tập quên mình.

leftcenterrightdel
Thành tích của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam được nâng lên theo từng kỳ Army Games.

Nhìn lại chặng đường thi đấu của các chiến sĩ Tăng thiết giáp, Đại tá Nguyễn Ngọc Thăng, Đội trưởng Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam cho biết: Trong tất cả các trận thi đấu, các bạn Nga đã sát cánh, cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam và đánh giá rất cao công tác chỉ đạo, đạt kết quả thi rất tốt của tuyển Xe tăng. Trong cuộc thi vừa rồi, các kíp xe đã chuẩn bị rất kỹ về tâm lý, sức khỏe cũng như trình độ và vận dụng linh hoạt trong quá trình thi đấu, đặc biệt là công tác chuẩn bị vũ khí, trang bị kỹ thuật. Bộ đội Xe tăng Việt Nam có bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm cao, trong quá trình thi đấu đã thi hết mình và thực hiện đúng khẩu hiệu “Đã ra quân là đánh thắng”.

Theo Đại tá Nguyễn Ngọc Thăng, một trong những vấn đề mà các bạn nước ngoài cảm thấy lo lắng cho các tuyển thủ Việt Nam khi tham gia thi đấu, đó là thể trạng nhỏ bởi trong quá trình thi đấu, mọi người đã nhìn thấy một vận động viên của Trung Quốc bị ngất ngã xuống đất ngay trong trận thi đấu. Tuy nhiên, Đại tá Nguyễn Ngọc Thăng đã khẳng định với các bạn nước ngoài rằng, sức khỏe của bộ đội Việt Nam rất tốt, mặc dù thể trạng nhỏ. Quá trình tập luyện ở Việt Nam, đội tuyển luôn đảm bảo các tiêu chuẩn huấn luyện, chế độ ăn uống, rèn luyện để có sức khỏe bền bỉ, dẻo dai.

leftcenterrightdel
Đội tuyển Bắn tỉa QĐND Việt Nam trên thao trường tại Army Games 2020.

Tham gia Army Games 2020, những đối thủ của Đội tuyển Bắn tỉa QĐND Việt Nam đều là những đội mạnh. Trong đó, đặc biệt là đương kim vô địch Belarus và đương kim á quân Nga. Tuy nhiên, vượt lên những thách thức, Đội tuyển Bắn tỉa đã đạt được một loạt thành tích cao. Đánh giá về chặng đường tham dự Army Games 2020, Đại tá Bùi Danh Hiệu, Đội trưởng Đội tuyển Bắn tỉa cho biết: Trong điều kiện các xạ thủ phải cơ động thi đấu xa, ăn, ở, luyện tập dài ngày, với điều kiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19 nhưng vẫn hoàn thành tốt bài thi. Đó chính là nhờ sự quyết tâm của mỗi một xạ thủ cũng như toàn đội. Các bài bắn trong giai đoạn 3 thi đồng đội là các bài bắn mới so với năm 2019. Tuy nhiên, quá trình thi đấu, các xạ thủ đã thể hiện tốt các bài bắn, tỷ lệ tiêu diệt mục tiêu cao hơn tất cả các đội tham gia, toả sáng ở phần thi đấu giai đoạn 3 và giai đoạn 4, lần đầu tiên được thi đấu ở bảng A1 với các đội mạnh, có kinh nghiệm hơn cũng như thể lực tốt hơn. Ngoài ra, đội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ khảo sát thao trường, nắm chắc hệ thống bia cố định, ẩn hiện, bia báo rung cảm ứng, thiết bị đo âm thanh, bia chạy và cách bố trí các bài bắn trong từng giai đoạn của cuộc thi để tham mưu cho Cục Quân huấn (Bộ Tổng Tham mưu) đề xuất với Thủ trưởng Bộ Quốc phòng hoàn thiện thao trường bắn tỉa, bảo đảm tốt nhất cho Việt Nam đăng cai môn thi bắn tỉa vào năm 2021. Các bài bắn trong 4 giai đoạn của hội thao thiết thực, hiệu quả, tính thực tiễn cao, sát với thực tế chiến đấu, có thể vận dụng đưa vào chương trình huấn luyện kiểm tra hằng năm để nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng bắn tỉa của quân đội ta năm 2021 và những năm tiếp theo.

Những gì mà đoàn QĐND Việt Nam đạt được tại Army Games 2020 rõ ràng không phải nhờ vào sự may, rủi, mà đó là kết tinh của cả một quá trình chuẩn bị tập luyện công phu, nghiêm túc. Và hơn thế nữa, đó còn là quá trình rèn luyện ngày đêm, trong chính công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu từ mỗi một đơn vị, một binh chủng.

leftcenterrightdel
Đội tuyển Xe tăng Việt Nam thi đấu tại trận chung kết Bảng 2 nội dung Xe tăng hành tiến.

Hành trình trên bánh xích đến với thao trường Alabino tại nước Nga của những người lính xe tăng thấm đẫm biết bao mồ hôi, công sức. Các tuyển thủ luyện tập trong điều kiện cả nước đang thực hiện chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19, giữa cái nắng hè oi ả, nhiệt độ ngoài trời có thời điểm lên đến hơn 40 độ C, thêm vào đó, phương tiện, vũ khí trang bị luyện tập của đội tuyển là xe T-54, T-55 không tương xứng với dòng xe T-72B3 là xe mà đội tuyển phải thi đấu. Hơn nữa, thao trường bãi tập của Binh chủng Tăng thiết giáp hiện nay chưa thể mô phỏng đầy đủ các nội dung thi đấu. Thế nhưng, khó khăn, gian khổ như càng rèn vững thêm bản lĩnh, tinh thần thép cho những người lính trẻ. Thành tích được đánh đổi không chỉ bằng những giọt mồ hôi mặn đắng trên thao trường huấn luyện, bằng những bữa trưa tạm chỉ có lương khô và nước lọc hay bị gãy răng, bầm tím cơ thể sau hàng giờ thi đấu nghẹt thở mà còn bằng cả những hy sinh cá nhân thầm lặng của tuyển thủ và hậu phương người lính…

leftcenterrightdel
Đội tuyển Xe tăng xuất sắc bắn hạ mục tiêu.
leftcenterrightdel
Lá cờ Tổ quốc tung bay trên đấu trường Army Games 2020.

Trao đổi với phóng viên Báo QĐND Điện tử, Thiếu tướng Đỗ Đình Thanh, Tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp cho rằng: Qua cuộc thi, Đội tuyển Xe tăng Việt Nam đã giành được nhiều thắng lợi kép. Đó không chỉ là thành tích năm sau cao hơn năm trước mà còn là sự trưởng thành trong làm chủ vũ khí trang bị hiện đại. Bộ đội xe tăng Việt Nam bắt đầu tham gia Tank Biathlon từ năm 2018, ban đầu không lọt qua vòng loại và chỉ đứng thứ 17/22 đội thi chung cuộc nhưng sau đó đã nhanh chóng tiến bộ. Qua thi đấu, bộ đội không chỉ nâng cao năng lực xạ kích, cơ động trong các loại địa hình phức tạp, mà còn phải đối phó với những sự cố, hỏng hóc ít xảy ra trong huấn luyện thông thường. Nhờ thế, có thể giúp bộ đội xe tăng tiến bộ nhiều mặt, nhanh chóng làm chủ vũ khí, khí tài hiện đại, giữ tốt dùng bền thậm chí có thể khai thác vượt tính năng.

leftcenterrightdel
Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ phải tham gia huấn luyện trong điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.

Chỉ có gần 3 tháng huấn luyện cho lần xuất quân đầu tiên tại đấu trường quân sự quốc tế nhưng Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ cũng xuất sắc giành nhiều thành tích. Để huấn luyện chó nghiệp vụ, những người thầy đặc biệt vừa phải có thể lực tốt vừa phải có kỹ thuật, khả năng huấn luyện chó thành thạo. Trung úy Nguyễn Trọng Nghĩa, huấn luyện viên Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ chia sẻ: Trong quá trình huấn luyện, chúng tôi cũng rất vất vả, trăn trở nhiều, tìm mọi phương pháp để làm sao chó nghiệp vụ có thể vượt qua được bức tường cao đến 1m8. Chưa kể, chó nghiệp vụ đưa vào huấn luyện là giống chó mới, thời gian chuẩn bị, tập luyện ngắn, thời tiết nắng nóng kéo dài cũng ảnh hưởng không nhỏ.

leftcenterrightdel
Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ tham gia thi đấu tại Army Games 2020.

Để huấn luyện thuần thục một chú chó nghiệp vụ, có sức khỏe tốt, tính kỷ luật cao và có khả năng đáp ứng được nhiệm vụ phải mất ít nhất 9 tháng đến 1 năm mới hình thành được phản xạ vững chắc, trong khi đó, chỉ với hơn 3 tháng chuẩn bị trước Army Games, có những nội dung huấn luyện, đội tuyển bắt buộc phải đốt cháy giai đoạn mới đáp ứng được mục tiêu. Chưa kể, khi thi đấu tại Army Games 2020, hình thái thời tiết đối lập hoàn toàn so với khi tập luyện tại Việt Nam khi trời liên tục mưa lạnh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các vận động viên và các chú chó nghiệp vụ, hay sự khác biệt của vật cản trong quá trình thi đấu cũng đặt ra thử thách mới cho đội tuyển. Tuy nhiên, vượt lên trên những khó khăn từ quá trình luyện tập còn nhiều bỡ ngỡ, mới mẻ, đến những ngày tháng thi đấu trên đất bạn, Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ đã thể hiện quyết tâm, bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ khi có những nội dung thi đấu đạt kết quả cao.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam tham gia thi đấu ở nội dung Lộ trình an toàn.

Khác với các nội dung thi đấu của các đội tuyển khác, chỉ thi đấu một trận duy nhất trong chưa đầy một giờ đồng hồ là một thử thách lớn với Đội tuyển Công binh đòi hỏi toàn đội phải dồn trí và lực. Chia sẻ với phóng viên, Thượng tá Phạm Tuấn Lực, Đội trưởng Đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam cho biết, ở Việt Nam, khi thực hiện nội dung bắc cầu cứng TMM-3M2, toàn bộ thao tác điều khiển bộ cầu sẽ do lái xe thực hiện ở trên xe. Tuy nhiên, khi sang Nga thi đấu lại sử dụng loại xe khác nên toàn bộ thao tác điều khiển bộ cầu là do tiểu đội trưởng thực hiện ở bên dưới. Hay trong nội dung Tiểu đội công binh xung kích thực hiện vượt mô hình nhà hai tầng, Đội tuyển Công binh cũng phải thay đổi phương pháp gây nổ theo đúng yêu cầu cuộc thi. Trong quá trình luyện tập tại Việt Nam, khi vượt qua mô hình nhà hai tầng, vận động viên phải gây nổ bằng nụ xùy và dây cháy chậm, thời gian giữ chậm là 50 giây. Nhưng sang Nga, quy chế gây nổ lại bằng điện và nổ tức thì. Khắc phục hàng loạt những khó khăn do sự khác biệt trong quá trình luyện tập với thực tế thi đấu, đặt tiêu chí an toàn về con người và thiết bị lên hàng đầu ngay cả trong luyện tập lẫn thi đấu, Đội tuyển Công binh đã thể hiện xuất sắc trong màn thi đấu hấp dẫn, gay cấn. Mặc dù các trang bị có sự tương đồng về tính năng kỹ, chiến thuật, tuy nhiên có rất nhiều điểm khác biệt về cơ cấu vận hành và điều khiển (cơ khí - thủy lực), do đó không tránh khỏi bỡ ngỡ khi mới tiếp cận các loại phương tiện này nhưng các tuyển thủ đã khắc phục khó khăn và hoàn thành tốt bài thi. Các thành viên trong đội tuyển luôn phát huy vai trò trách nhiệm trong thực hành huấn luyện, khắc phục các khó khăn về điều kiện thao trường, thời tiết khí hậu nắng nóng, từng bước cải thiện sức khỏe, làm chủ trang bị kỹ thuật và rút ngắn được thời gian thực hiện bài tập.

leftcenterrightdel
Đội tuyển Công binh thực hành khoa mục rà phá bom mìn.
leftcenterrightdel
Đội tuyển Công binh hoàn thành xuất sắc nội dung thi đấu.

Trưởng thành từ cuộc “diễn tập lớn”

Tại Lễ tuyên dương thành tích các đội tuyển tham gia Army Games 2019, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, từng nhận xét: “Đây không chỉ là kết quả của sự cố gắng trong ngày một ngày hai. Những thành tích đạt được của các đội tuyển là sự cố gắng của cả quá trình rèn luyện, huấn luyện quân sự và giáo dục chính trị”. Theo đồng chí Tổng Tham mưu trưởng, tham gia thi đấu trên đấu trường quân sự quốc tế thực sự là một cuộc “diễn tập” lớn của các quân binh chủng QĐND Việt Nam. Do đó, cần tiếp tục tổ chức rút kinh nghiệm, không chỉ trong từng đội tuyển mà trong từng ngành, từng lĩnh vực.

leftcenterrightdel
Cờ đỏ sao vàng tung bay trên đấu trường Army Games 2020.

Thành công của Đoàn QĐND Việt Nam tại Army Games 2020 cũng một lần nữa khẳng định chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta xây dựng QĐND Việt Nam “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân, binh chủng tiến thẳng lên hiện đại”.

leftcenterrightdel
Lá cờ Việt Nam trên vị trí cao nhất trong cuộc thi Xe tăng hành tiến.

Chủ đề Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XI cũng xác định: “…Xây dựng QĐND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân chủng, binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại; phấn đấu từ năm 2030 xây dựng Quân đội hiện đại, làm nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước”. Trong dự thảo báo cáo chính trị của Đại hội cũng đánh giá cao việc tham gia các hội thi, hội thao, nhất là Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2019, 2020. Đồng thời, xác định trong giai đoạn tới phải đẩy mạnh hội nhập quốc tế, đối ngoại quốc phòng, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Quân đội và đất nước trên trường quốc tế, chủ động bảo vệ vững chắc Tổ quốc, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc bằng biện pháp hòa bình.

leftcenterrightdel
Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam vinh dự nhận huy chương Vàng.

Việc QĐND Việt Nam cử lực lượng tham gia tích cực Army Games 2020 và đạt thành tích cao không chỉ là hoạt động đối ngoại quốc phòng trong khuôn khổ truyền thống Năm chéo Việt - Nga (2019-2020) mà còn là cơ hội tốt để tham gia một cuộc “diễn tập lớn” mang quy mô toàn cầu để cọ xát thực tế, nâng cao chất lượng huấn luyện, sử dụng các loại trang bị, vũ khí hiện đại của thế giới, giao lưu, học hỏi các nền quốc phòng hiện đại, tiên tiến. Thành tích của cuộc thi là minh chứng sinh động khẳng định sự trưởng thành, lớn mạnh, khả năng, trình độ kỹ chiến thuật của QĐND Việt Nam trên con đường xây dựng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân, binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại.

Qua Army Games 2020, QĐND Việt Nam còn thể hiện sâu sắc tính đối tác, chủ động tham gia tích cực công tác đối ngoại quốc phòng, tạo nên sức mạnh, sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo bạn bè, cộng đồng quốc tế, góp phần khẳng định được năng lực quốc gia, nâng tầm vị thế của Quân đội và đất nước trên trường quốc tế.

Với lực lượng vận động viên đông đảo tham gia ở 11 cuộc thi và Liên hoan văn hóa các dân tộc “Tình bạn không biên giới”, đoàn QĐND Việt Nam đã có một kỳ Army Games thành công. Trong đó, Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã có bước ngoặt quan trọng khi đoạt Huy chương Vàng của bảng 2 cuộc thi “Xe tăng hành tiến” tại hội thao năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam chính thức “thăng hạng” lên bảng 1 vào cuộc thi năm sau cùng với các đội tuyển mạnh của Nga, Belarus, Trung Quốc… Các đội tuyển Công binh, Cứu hộ cứu nạn cũng xuất sắc khi bảo vệ thành công Huy chương Đồng. Đặc biệt, lần đầu tiên tham gia Army Games, nhưng Đội tuyển Thông tin liên lạc đã xuất sắc xếp thứ 3, giành Huy chương Đồng cuộc thi Bộ đội thông tin “Kỹ năng thuần thục”.

(Còn nữa)

NHÓM PHÓNG VIÊN BÁO QĐND