Cô sinh viên năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội 

Nói về việc lựa chọn ngành học của mình, Lan Anh chia sẻ: “Mình chọn học báo chí vì mình muốn đi thật nhiều nơi, gặp gỡ thật nhiều người, tìm hiểu và cảm nhận thật sâu những giá trị tốt đẹp của văn hóa và đời sống. Thuận lợi với mình khi chuyên ngành mình theo học đã thực sự cho mình những điều mình muốn cùng với thật nhiều trải nghiệm thú vị…”.

leftcenterrightdel
 Lan Anh trong tà áo dài Đoàn viên tại buổi họp Liên Chi đoàn.

Ngay từ khi bước chân vào giảng đường đại học, Lan Anh đã bén duyên với hoạt động ngoại khóa. Được “vùng vẫy” ở một môi trường lớn hơn, sống trong cộng đồng các bạn trẻ năng động, có chung chí hướng đã giúp Lan Anh bớt đi sự tự ti, suy nghĩ tích cực và hoàn thiện phát triển bản thân mình. Với sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè cùng sự nỗ lực không ngừng của bản thân, Lan Anh đã đạt được những thành tích như: Sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Giấy khen Đoàn viên ưu tú, Giấy khen Sinh viên 5 tốt (trong nhiều năm),...

“Tham gia các hoạt động của Đoàn trường khiến mình có nhiều kỹ năng hơn trong công việc như cách làm việc nhóm, kết nối mọi người, cách xử lý sự cố, triển khai ý tưởng sáng tạo,... đó là những dịp để mình áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế và hoàn thiện bản thân…”, Lan Anh cho biết. Bên cạnh đó, hoạt động trong công tác Đoàn giúp Lan Anh tạo được nhiều mối quan hệ chất lượng, làm quen với nhiều bạn đoàn viên ưu tú, nâng cao vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của bản thân trong các công tác đoàn thể.

leftcenterrightdel

Lan Anh trong trang phục áo xanh tình nguyện.

Thạc sĩ Lê Tuấn Dung-Giảng viên khoa Viết văn, Báo chí - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nhận xét rằng: “Lan Anh là cô gái sôi nổi trong các hoạt động của khoa, có sự kiện nào là em ấy luôn được chọn làm MC dẫn chương trình, cả trong cuộc họp Liên chi đoàn em ấy cũng là người dẫn. Một sinh viên năng nổ, có tài ăn nói khéo léo nên rất được mọi người quý mến. Trong học tập, Lan Anh luôn cố gắng và đã đạt được những danh hiệu khen thưởng xuất sắc…”.

Ngoài việc thường xuyên tham gia các hoạt động của trường, khoa, Lan Anh còn là MC dẫn cho các chương trình, sự kiện bên ngoài nên việc cân bằng giữa các hoạt động sẽ phải rất tỉ mỉ, kỹ càng để không bị thiếu sót trong mọi công việc và cả quá trình học tập. 

leftcenterrightdel
Lan Anh dẫn MC tại sự kiện của trường. 

“Mình luôn cảm thấy việc phân bổ thời gian là một việc khá khó vì mình luôn muốn làm thật nhiều. Từ đi học trên trường, đi học thêm kiến thức, học thêm kỹ năng, đi thực tập, dẫn chương trình, đi tình nguyện đến việc bồi đắp những mối quan hệ đều là những việc đáng làm. Nhưng một ngày chỉ có 24 giờ, mình cố gắng nhất có thể dù chỉ ngủ 4 tiếng một ngày…”, Lan Anh cho hay. Hiện tại, Lan Anh đang làm MC cho Truyền hình C500 - Truyền hình thanh niên của Học viện An ninh nhân dân.

Trong 4 năm học, Lan Anh luôn là sinh viên gương mẫu của lớp. “Là bạn bè, mình được Lan Anh truyền động lực rất nhiều, cảm giác nhiệt huyết của bạn ấy lúc nào cũng dồi dào và lan tỏa năng lượng đến mọi người…”, Nguyễn Kim Anh – lớp BC9A, Khoa Viết văn, Báo chí bày tỏ.

Luôn có niềm đam mê với những chuyến đi của “màu áo xanh”

Bản thân là một người giàu tình cảm và luôn muốn lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người xung quanh nên Lan Anh tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện. Mỗi chương trình, hoạt động đi qua đều để lại trong Lan Anh nhiều kỷ niệm khó quên. 

Ngay năm thứ nhất đại học, nơi đầu tiên mà Lan Anh lựa chọn đặt chân đến là Nậm Cắn - một xã miền núi của huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

leftcenterrightdel
Chuyến đi tình nguyện đầu tiên của Lan Anh tại xã Nậm Cắn. 

“Khi đó mình còn ngây ngô lắm, chưa thực sự giúp được mọi người nhiều nhưng chuyến đi ấy đã gieo vào tâm hồn mình một cảm giác muốn được giúp đỡ mọi người nhiều hơn mỗi ngày...”, Lan Anh tâm sự.

Từ đó, những hoạt động từ thiện dù ngắn hay dài, Lan Anh đều nhiệt tình tham gia. Mới đây, cô đã tham gia chuyến thiện nguyện vùng cao tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Bản Phùng (Thanh Bình, Sa Pa, Lào Cai) cùng với nhóm thiện nguyện Phúc Minh Tâm, trao 400 suất quà gồm: Chăn ấm, các nhu yếu phẩm và 500 đầu sách cho trường.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Những chuyến đi tình nguyện mang hy vọng đến các em nhỏ vùng cao. 

“Khi bạn được trực tiếp băng đèo, vượt núi, trực tiếp sống cùng với trẻ em, người dân ở vùng cao hay tận mắt nhìn thấy những mảnh đời kém may mắn, bạn sẽ hiểu rõ hơn về trái tim, về lẽ sống của mình. Sự rung cảm trong tâm hồn khi có em bé nắm lấy đôi tay mình và nói “chị để em dắt chị, không là chị ngã đấy”. Đó là những giá trị lớn nhất mình nhận được qua những chuyến thiện nguyện. Và mình cũng hiểu rõ hơn câu nói: Nếu có việc gì đáng làm, hãy làm nó bằng cả trái tim”, Lan Anh bồi hồi nhớ lại.

Cứ như thế, mỗi chuyến đi cô lại học hỏi thêm được nhiều điều ý nghĩa, những bài học giá trị, nhân văn trong cuộc sống, từ đó mà trưởng thành hơn.

leftcenterrightdel
 Kết nạp Đảng viên - đánh dấu bước tiến mới của Lan Anh.

Được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn là sinh viên, Lan Anh cảm thấy mình thật may mắn và tự hào. “Tôi và bạn, chúng ta đang trong độ tuổi thanh niên, độ tuổi đẹp nhất của đời người, sung sức và giàu nhiệt huyết nhất. Vì thế, tuổi trẻ chúng ta hãy cống hiến hết mình, không quản ngại khó khăn, làm những điều tốt đẹp để tô điểm thêm cho đời, cho đất nước”, Lan Anh bày tỏ.  

CAO PHƯƠNG ANH - QUẾ CHI