Từ đầu năm 2003, Trung đoàn Vận tải S59 (Cục Hậu cần, Quân khu 9) được trên quan tâm đầu tư xây dựng cơ bản nên kinh phí, vật chất, vật tư rất lớn. Ngoài ra, hằng năm kinh phí dành cho sửa chữa các loại phương tiện và xăng, dầu dự trữ cho sẵn sàng chiến đấu, vận chuyển thường xuyên với khối lượng nhiều. Mặt khác, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên phải thường xuyên tiếp xúc, va chạm với môi trường phức tạp, những tiêu cực xã hội, nhất là tệ nạn tham nhũng, hối lộ, buôn lậu, lãng phí đã ảnh hưởng ít nhiều đến tư tưởng của anh em. Trước tình hình trên, Đảng ủy Trung đoàn đã ra nghị quyết chuyên đề về “Thực hành tiết kiệm và chống lãng phí”. Nghị quyết này đã được sự đồng thuận của tập thể, nên sau hơn 3 năm thực hiện, các mặt công tác của trung đoàn đều hoàn thành theo hướng “Tiết kiệm, an toàn, chất lượng cao”.

Trong thực hành tiết kiệm và chống lãng phí đối với việc trang trí khánh tiết, may phông màn, cờ, vẽ bảng biểu, khẩu hiệu, panô, áp phích, tranh cổ động… cơ quan Chính trị đã mua vật tư về gia công, không phải thuê mướn nên đã tiết kiệm gần 15 triệu đồng.

Đối với ngành hậu cần, trong xây dựng, sửa chữa nhà ở, nhà làm việc, nhà kho đều được dự trù, chiết tính sát thực tế và tận dụng những vật tư cũ còn tốt để sử dụng lại nên tiết kiệm hơn 71 triệu đồng; tiết kiệm chi phí nhân công lao động gần 245 triệu đồng; tiết kiệm điện, nước trung bình mỗi năm gần 23 triệu đồng và tiết kiệm xăng dầu gần 120 triệu đồng/năm… Tổng số tiền tiết kiệm của ngành Hậu cần trung đoàn trong 3 năm qua gần 1,1 tỷ đồng (chưa kể tăng gia sản xuất đưa vào bữa ăn cho bộ đội).

Riêng ngành Kỹ thuật, trong sửa chữa và bảo quản, Trung đoàn cũng đã tiết kiệm được tổng số tiền là 265 triệu đồng.

Thời gian tới, với việc hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” sẽ giúp trung đoàn hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chính trị của mình, nhất là trong thực hiện “Kiệm”, phấn đấu giữ vững thành tích đơn vị xuất sắc về vận tải “Chính quy, an toàn, hiệu quả””.

Nhật Hào