Trước đó, vào ngày 31-7, Thượng úy QNCN Phạm Quốc Toản trong khi thực hiện nhiệm vụ của mình đã phát hiện một chiếc ví rơi trên hành lang khu vực phòng khám của bệnh viện. Bên trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, thẻ ATM, giấy đăng ký xe mô tô… mang tên Sùng A Sang và số tiền mặt khoảng 3 triệu đồng. Ngay lập tức, anh Toản đã báo cáo và bàn giao chiếc ví cho trực ban để tìm và trả lại chiếc ví cho chủ nhân tài sản.

leftcenterrightdel
Thượng úy QNCN Phạm Quốc Toản (thứ 2 từ trái sang) bàn giao lại tài sản cho anh Sùng A Sang.

Nhận lại chiếc ví từ Thượng úy QNCN Phạm Quốc Toản và đại diện lãnh đạo Khoa Cận lâm sàng, anh Sùng A Sang không giấu nổi niềm vui và xúc động cho biết: “Hồi trưa lúc đi mua đồ ăn cho cháu gái đang nằm điều trị tại Khoa Điều trị Bỏng trẻ em, tôi đã không cẩn thận làm rơi ví. Ngoài số giấy tờ tùy thân rất khó để làm lại, số tiền 3 triệu đồng là khoản tiết kiệm lớn mà gia đình tôi gom góp suốt thời gian qua để chữa bệnh cho cháu. Khi nhận ra mình đánh mất chiếc ví, tôi đã vô cùng hoảng sợ, không biết phải xoay sở thế nào trong những ngày tới. Giờ nhận lại tài sản, tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tới anh Toản. Mong rằng việc làm đẹp của anh sẽ được lan tỏa và nhân rộng nhiều hơn nữa trong xã hội”.

Trò chuyện cùng chúng tôi, Thượng úy QNCN Phạm Quốc Toản chia sẻ: “Bất kỳ cán bộ, nhân viên, y sĩ, bác sĩ của bệnh viện ở trong trường hợp của tôi cũng đều hành xử như tôi vậy. Chúng tôi thấu hiểu sâu sắc rằng, người dân khi vào bệnh viện chăm sóc cho bệnh nhân là người thân của mình đã đủ lo lắng, mệt mỏi rồi, nếu chẳng may bị mất tài sản thì hẳn tâm trạng sẽ càng tồi tệ. Gia đình anh Sang ở vùng sâu vùng xa, lại có hoàn cảnh khó khăn, tôi rất vui vì việc làm nhỏ của mình đã phần nào giúp đỡ được cho anh”.

Nói về việc làm của Thượng úy QNCN Phạm Quốc Toản, Đại tá, Bác sĩ CKII Đặng Đức Cảnh, Phó chủ nhiệm Khoa Cận lâm sàng cho biết: “Quá trình công tác, đồng chí Toản là người có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, luôn tích cực học tập và nâng cao chuyên môn, được đồng chí, đồng đội và bệnh nhân quý mến. Việc làm ý nghĩa của đồng chí đã được đơn vị biểu dương, nêu gương kịp thời để cán bộ, nhân viên, chiến sĩ bệnh viện học tập và noi theo”.

Bài và ảnh: ĐÌNH ĐỨC