Đại úy Đào Văn Quang cầm chiếc túi xách và báo cáo Đại tá Nguyễn Tất Quân, Chính ủy nhà trường. Đồng chí Chính ủy chỉ đạo lập biên bản, niêm phong và thông báo rộng rãi trong toàn trường để tìm chủ nhân chiếc túi. Sau khoảng một giờ, Đại úy Đào Văn Quang được đồng chí Chính ủy mời lên phòng để bàn giao lại chiếc túi cho chị Nguyễn Thị Thảo, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo xã Tam Đa, huyện Phù Cừ, hiện đang học lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh (QPAN) tại Trường Quân sự tỉnh.

leftcenterrightdel
Đại úy Đào Văn Quang.

Trao đổi với chúng tôi, chị Thảo phấn khởi chia sẻ: "Sau khi biết mình bị mất túi, tôi nghĩ sẽ không thể tìm thấy được. Vì quãng đường tôi đi từ nhà đến trường rất xa, gần 30 cây số. Sau khi được đồng chí Phúc, lớp trưởng thông báo, có ai trong lớp mất ví sau giờ học lên Ban giám hiệu nhà trường để nhận lại, tôi rất mừng. Tôi đã nhận lại được toàn bộ tài sản của mình gồm nhiều giấy tờ tùy thân, điện thoại và số tiền hơn 8 triệu đồng".  

Không chỉ thể hiện đức tính trung thực, mà trong quá trình công tác, Đại úy Đào Văn Quang luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Với việc làm nêu trên, để ghi nhận và biểu dương kịp thời tạo sự lan tỏa trong đơn vị, Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Quân sự tỉnh Hưng Yên đã trao giấy khen tặng Đại úy Đào Văn Quang.

Bài và ảnh: LÊ CƯỜNG