leftcenterrightdel
Chỉ huy Đại đội 2 và Binh nhất Phạm Thế Hải (ngoài cùng bên phải) trao trả lại tài sản cho anh Trần Thành Nhân.

Trước đó, vào lúc hơn 3 giờ sáng 3-11, trong ca trực tại cổng số 3, Căn cứ Sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh, phát hiện một chiếc ví và một chiếc điện thoại bị rơi tại vị trí cổng gác, Binh nhất Phạm Thế Hải đã tiến hành cất giữ và báo cáo cho chỉ huy đơn vị.

Sau khi lập biên bản ghi nhận các tài sản của người bị mất, qua chiếc điện thoại và giấy tờ nhặt được, chỉ huy đại đội  đã tìm cách liên hệ anh Nhân để trao trả.

Có mặt tại cổng số 3, anh Trần Thành Nhân, ngụ tại 280 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh cho biết, ví và điện thoại để trong ba lô đeo sau lưng và cho tới khi được thông báo đến nhận anh mới biết tài sản của mình đã bị rơi mất. Nhận lại số tài sản gồm điện thoại, tiền mặt, nhiều giấy tờ tùy thân và thẻ ngân hàng, anh Nhân vui mừng bày tỏ, số tiền không nhiều nhưng quan trọng nhất là giấy tờ và điện thoại liên quan đến công việc, các giao dịch, liên hệ hàng ngày và tất cả đã được nhận lại nhanh chóng, đầy đủ. “Tôi rất cảm ơn các anh! Các anh đã để lại một hình ảnh đẹp về người chiến sĩ quân đội trong lòng mỗi người dân chúng tôi”, anh Nhân xúc động nói.

Đại úy Mai Thành Hiệp, Đại đội trưởng Đại đội 2 cho biết: Binh nhất Phạm Thế Hải, sinh năm 1996, nhập ngũ tháng 2-2019, tại phường 3, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. Trong quá trình công tác đồng chí Hải chấp hành tốt mọi nền nếp, quy định, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Là một đoàn viên, Binh nhất Phạm Thế Hải luôn gương mẫu, đi đầu trong công tác, học tập, rèn luyện, sinh hoạt.

Những năm qua, Tiểu đoàn Căn cứ Sân bay Tân Sơn Nhất luôn làm tốt công tác giáo dục, quán triệt, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… cho cán bộ, chiến sĩ. Chính vì vậy, đơn vị đã có nhiều tấm gương trả lại của rơi cho người đánh mất, tham gia bắt giữ các đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản. Hành động của Binh nhất Phạm Thế Hải một lần nữa trở thành tấm gương để nhân rộng, phát huy hơn nữa hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ “Bộ đội Cụ Hồ” trong toàn đơn vị.

Tin, ảnh: XUÂN CƯỜNG