Sáng 28-8, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa xe container với 2 xe ô tô khác đã xảy ra trên đèo Bảo Lộc (thuộc Quốc lộ 20, đoạn qua xã Đạ Huoai 2, tỉnh Lâm Đồng). Vụ tai nạn không có thương vong về người nhưng khiến tuyến đèo Bảo Lộc ách tắc cả hai chiều.
Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8 giờ 15 phút ngày 28-8 tại Km98, đoạn gần chân đèo Bảo Lộc. Vào thời điểm trên, xe container (biển số TP Hồ Chí Minh, chưa rõ người điều khiển) đang lưu thông hướng Đà Lạt – TP Hồ Chí Minh, khi đến khúc cua gần Km98 thì bất ngờ mất lái, tông vào 1 xe ô tô con và 1 xe khách (loại 29 chỗ ngồi) đang lưu thông cùng chiều phía trước.
 |
Các phương tiện bị hư hỏng sau vụ tai nạn. |
Vụ tai nạn không gây thương vong về người nhưng khiến cabin xe container vỡ nát, lật nghiêng chắn toàn bộ một đoạn đèo Bảo Lộc, các phương tiện không thể lưu thông. Chiếc xe ô tô con và xe khách cũng hư hỏng một phần.
Đến 9 giờ cùng ngày, tuyến đèo Bảo Lộc vẫn bị ách tắc, các phương tiện nối đuôi nhau thành hàng dài trên Quốc lộ 20.
Sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng Cảnh sát giao thông đã khẩn trương có mặt, phối hợp cùng Công an địa phương triển khai công tác giải tỏa hiện trường, điều tiết các phương tiện lưu thông
TTXVN
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.
Đại diện lãnh đạo xã Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh xác nhận, trên địa bàn đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến gia đình 4 người thương vong; trong đó 1 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong sau khi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Vào khoảng 2 giờ ngày 19-6, trên tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi thuộc địa phận huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam - nay là thành phố Đà Nẵng) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe khách biển kiểm soát 15H-098.25 và xe đầu kéo biển kiểm soát 29MR-00074 khiến 2 người tử vong, 7 người bị thương.