Các quyết định và lệnh bắt bị can để tạm giam được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh phê chuẩn.

Tại Cơ quan điều tra, Phan Đình Sang đã thành khẩn khai báo hành vi vi phạm luật của mình, ăn năn, hối cải và mong được sự khoan hồng của pháp luật.

leftcenterrightdel
Công an đọc lệnh bắt tạm giam Phan Đình Sang. Ảnh: TTXVN 

Lực lượng Công an đã theo dõi đối tượng Phan Đình Sang từ năm 2016 đến 2023. Đối tượng này đã tạo lập, quản lý, sử dụng 5 tài khoản mạng xã hội facebook để tham gia các hội, nhóm phản động, chống đối trên không gian mạng. Trong nhiều năm sinh sống, lao động tại Lào, do có tư tưởng bất mãn với chế độ, đối tượng đã đăng tải, tán phát, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc lịch sử, phỉ báng chính quyền nhân dân và lãnh tụ. Sau khi về Việt Nam, đối tượng này tiếp tục có hành vi chống phá Nhà nước.

Phan Đình Sang có quan hệ với một số tổ chức phản động, chống đối Nhà nước ở trong và ngoài nước. Đối tượng đã từng liên lạc, quan hệ với Đường Văn Thái (sinh năm 1982, ở Thụy Lâm, Đông Anh, Hà Nội) bị Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ trước đó khi xâm nhập trái phép từ Lào về Việt Nam qua đường tiểu ngạch ở tỉnh Hà Tĩnh. Sang từng bị Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai tuyên phạt 4 năm tù giam về hành vi tham ô tài sản tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.

Hiện các cơ quan tố tụng đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.