Theo cơ quan điều tra, do có nhu cầu muốn tìm bạn gái để kết hôn, ngày 7-4-2024, Vừ Mí Nu được bạn bè giới thiệu cháu L.T.G (sinh năm 2009, cư trú tại xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang). Sau khi được gặp cháu G nói chuyện, làm quen, Vừ Mí Nu đã đưa cháu G đi chơi đến khoảng 20 giờ cùng ngày; sau đó Nu đưa cháu G về nhà ra mắt bố mẹ và được gia đình đồng ý cho lấy làm vợ. Tối cùng ngày cả 2 người cùng ngủ tại nhà của Vừ Mí Nu và có quan hệ tình dục.

leftcenterrightdel
Đối tượng Vừ Mí Nu tại cơ quan điều tra. 

Qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, quản lý cư trú, Công an xã Tát Ngà, huyện Mèo Vạc đã kịp thời phát hiện vụ việc. Xét thấy hành vi của Vừ Mí Nu có dấu hiệu của hành vi xâm hại tình dục đối với người dưới 16 tuổi (đối với cháu L.T.G) nên Công an xã Tát Ngà đã củng cố hồ sơ, tài liệu chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mèo Vạc để thụ lý, điều tra theo quy định.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Cũng theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mèo Vạc, hiện nay trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện xảy ra một số trường hợp các bé gái chưa đủ 16 tuổi đã sinh con. Công an huyện đang tiến hành xác minh, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm để góp phần giảm tình trạng giao cấu với trẻ dưới 16 tuổi.

leftcenterrightdel
 

Tin, ảnh: HÀ LINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.