leftcenterrightdel
Đồng chí Đỗ Đức Hồng Hà chủ trì buổi làm việc.

Báo cáo tại buổi làm việc cho biết, trong những năm qua, Viện Kiểm sát quân sự Quân khu 5, Cơ quan thi hành án hình sự và Trại tạm giam (Quân đoàn 3) đã quán triệt, triển khai thực hiện tốt Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và các văn bản dưới luật. Nổi bật là làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tiếp nhận, lập hồ sơ, phân loại và quản lý giam giữ theo đúng quy định của pháp luật.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi làm việc. 
leftcenterrightdel
Đại tá Lê Văn Cương, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân đoàn 3 phát biểu tại buổi làm việc. 

Trại giam Quân đoàn 3 được quan tâm đầu tư xây dựng khang trang, thường xuyên thực hiện tốt việc tuần tra, canh gác, bảo vệ, quản lý, kiểm tra, giám sát khu giam, buồng giam chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng thông cung, tự thương, tự sát, trốn trại, phạm tội mới. Thực hiện tốt các chế độ đối với người tạm giam như: Chế độ ăn, ở, mặc và tư trang; chế độ gửi, nhận thư, sách, báo và tài liệu; chế độ chăm sóc y tế; chế độ sinh hoạt tinh thần. Thực hiện trích xuất người bị tạm giữ, tạm giam phục vụ công tác quản lý giam giữ và cơ quan thụ lý vụ án trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử đầy đủ thủ tục, chặt chẽ, đúng quy định và bảo đảm an toàn.

leftcenterrightdel
 Giám sát thực tế tại Trại giam Quân đoàn 3.

Sau khi giám sát thực tế tại Trại giam Quân đoàn 3, nghe các đơn vị báo cáo và ý kiến của các thành viên đoàn giám sát, đồng chí Đỗ Đức Hồng Hà ghi nhận, đánh giá cao việc chấp hành pháp luật về thi hành tạm giữ, tạm giam của Viện kiểm sát quân sự Quân khu 5, Cơ quan thi hành án hình sự và Trại tạm giam (Quân đoàn 3).

Đồng chí Phó chủ nhiệm Ủy ban tư pháp của Quốc hội yêu cầu Cơ quan thi hành án hình sự và Trại tạm giam (Quân đoàn 3) tiếp thu, khắc phục những hạn chế, thiếu sót được đoàn giám sát chỉ ra; đồng thời giải đáp và ghi nhận các ý kiến đề xuất của đơn vị để trình các cấp có thẩm quyền xem xét xử lý trong thời gian tới.

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.