leftcenterrightdel
Đám cháy nhanh chóng bao trùm toàn bộ chiếc xe. 

Theo đó, khoảng hơn 10 giờ sáng 31-3, xe cứu thương mang biển kiểm soát 30F-87262 chạy từ cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên ra đường Hoàng Công Chất, cạnh khu vực chợ Noong Bua, phường Noong Bua, TP Điện Biên phủ (tỉnh Điện Biên), thì bất ngờ bốc cháy.

leftcenterrightdel
 Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn xử lý đám cháy. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Điện Biên đã điều động 1 xe chỉ huy, 3 xe chữa cháy cùng 30 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, do ngọn lửa lan nhanh, mạnh nên chiếc xe đã bị thiêu rụi hoàn toàn. 5 người trong xe may mắn thoát nạn, nhưng 1 người bị bỏng nặng.

leftcenterrightdel
Chiếc xe bị cháy rụi. 

Theo thông tin ban đầu, chiếc xe bị cháy thuộc một đoàn từ thiện chuyên hỗ trợ miễn phí đưa đón bệnh nhân đi khám, chữa bệnh. Nguyên nhân ban đầu được xác định là khi xe cấp cứu dừng để thay bình oxy mới thì bất ngờ bình oxy phát nổ.

Trong số 5 người trên xe, có 1 người bị bỏng nặng hiện là bệnh nhân bị bướu cổ, trầm cảm sau sinh đang trên đường xuống Hà Nội để khám bệnh. Hiện tại bệnh nhân đã được đưa trở lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để tiến hành xử lý bỏng.

Anh Lò Văn Thắng, ở xã Thanh Xương, huyện Điện Biên (chồng của bệnh nhân bị bỏng do cháy xe cấp cứu) cho biết, vợ anh mới sinh được 25 ngày, đã khám ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên 4 ngày, hôm nay mới đưa xuống Hà Nội để chữa trị thì bất ngờ xảy ra tai nạn. Do đám cháy bất ngờ xảy ra nên anh chỉ kịp kéo vợ ra khỏi xe, còn lại số tiền khoảng 14 triệu đồng để trong túi áo dùng để chữa bệnh và một số vật dụng, đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Thượng tá Thiều Xuân Vương, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn, Công an tỉnh Điện Biên, cho biết: “Ngay khi nhận được tin báo, đơn vị đã huy động 1 xe chỉ huy, 3 xe chuyên dụng cùng 30 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Lực lượng cứu hộ sử dụng nước làm mát, bọt hòa không khí để nhanh chóng dập tắt ngọn lửa. Tuy nhiên, chiếc xe đã hư hỏng hoàn toàn”.

Tin, ảnh: HÀ KHÁNH – TRUNG THÀNH