Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 25-2, trên Quốc lộ 1. Lúc này, tổ công tác Cảnh sát giao thông phát hiện ô tô khách do Nguyễn Văn Giang (sinh năm 1974, trú tại Quế Võ, Bắc Ninh) điều khiển chạy quá tốc độ quy định. Chiếc xe chạy hướng Lạng Sơn - Hà Nội với tốc độ 75km/giờ, trong khi đó, tốc độ tối đa qua đoạn đường trên là 50km/giờ.

leftcenterrightdel

Chiếc xe chuyên dụng của Cảnh sát giao thông bị lái xe ô tô khách đâm gây hư hỏng. Ảnh: anninhthudo.vn

leftcenterrightdel
Lái xe khách hiện đã bị tạm giữ để xử lý theo quy định của pháp luật. Ảnh: anninhthudo.vn

Cảnh sát sau đó ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra và xử lý vi phạm. Tuy nhiên, lái xe đã không chấp hành hiệu lệnh mà vẫn tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy.

Tổ công tác đã sử dụng xe chuyên dụng bám theo và nhiều lần ra hiệu lệnh dừng xe nhưng lái xe vẫn không chấp hành, lạng lách đánh võng trên đường, gây mất an toàn giao thông cho các phương tiện khác. Đáng chú ý, ô tô này còn đâm nhiều lần vào đuôi xe của xe chuyên dụng của Cảnh sát khiến phương tiện này hư hỏng.

Sau khi dừng được phương tiện, Cảnh sát xác định ô tô này là xe kinh doanh vận tải hành khách nhưng không có camera giám sát hành trình, chở hành khách không có hợp đồng và danh sách hợp đồng vận chuyển. Lái xe không có nồng độ cồn và ma túy.

Hiện Công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đang hoàn thiện hồ sơ để tạm giữ hình sự lái xe Nguyễn Văn Giang và xử lý vụ việc theo quy định.

TTXVN

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.