Cụ thể, Công an phường Yên Phụ cùng lực lượng Bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tiếp nhận 1 khẩu súng quân dụng K59, 2 hộp tiếp đạn, 32 viên đạn của ông N.T.B cư trú tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ giao nộp.

Ngay sau khi Công an phường Yên Phụ lập hồ sơ tiếp nhận, đã tiến hành bàn giao vũ khí và đạn trên cho đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Tây Hồ để hoàn thiện các biện pháp nghiệp vụ theo quy định.

leftcenterrightdel
Công an phường Yên Phụ tiếp nhận súng quân dụng và đạn do người dân giao nộp. Ảnh do lực lượng chức năng cung cấp

Việc người dân chủ động giao nộp vũ khí quân dụng cho thấy hiệu quả của công tác tuyên truyền và phổ biến các quy định của pháp luật và cảnh báo những hậu quả tác hại, chế tài xử phạt đối với các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ là hết sức quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, trong đó có địa bàn TP Hà Nội.

Trước đó, Công an quận Tây Hồ đã tham mưu, phối hợp với các cấp, các ngành trên địa bàn quận đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền và phổ biến các quy định của pháp luật và cảnh báo những hậu quả tác hại cũng như chế tài xử phạt đối với các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ qua các kênh tuyên truyền.

Đồng thời, chỉ đạo lực lượng Bảo vệ an ninh ở cơ sở tại 14 tổ dân phố làm tốt việc rà soát lập danh sách các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tập trung tuyên truyền, cảnh báo và vận động người dân tự giác giao nộp nhằm hạn chế thấp nhất nguyên nhân, điều kiện, nguồn nguy hiểm tiềm ẩn có thể phát sinh tội phạm.

THANH NGÂN

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.