Tham dự hội nghị, về phía Bộ Công an có Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc.

Về phía TP Hà Nội có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Hà Nội và các đồng chí đại diện sở, ban, ngành thành phố.

Báo cáo tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Hải Trung nêu rõ, trong thời gian qua, lực lượng Công an các cấp đã thường xuyên phối hợp với chính quyền, sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố và người dân Thủ đô đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm chỉnh mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Trong 10 năm, Công an TP Hà Nội đã phối hợp với các các cấp tham mưu triển khai thực hiện 1.616 mô hình, cách làm hay phù hợp thực tiễn công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn. Hiện toàn thành phố có 495 mô hình thực hiện có hiệu quả.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền, sự tham gia tích cực của các ngành, các cấp, các đoàn thể và sự hưởng ứng của nhân dân, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại Ngày hội.

Tại Ngày hội toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, Ban chỉ đạo 138 TP Hà Nội đã tuyên dương 40 gương điển hình tiên tiến. Đây là những tấm gương tiêu biểu điển hình là hạt nhân tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân, góp phần đưa phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn Thủ đô phát triển sâu rộng.

leftcenterrightdel
40 cá nhân, tập thể được tuyên dương. 

Thay mặt lãnh đạo Công an TP Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Hải Trung cảm ơn lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hà Nội, đồng thời tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí tại Hội nghị.

Đồng chí Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định, để phát huy hiệu quả hơn nữa, trong thời gian tới lực lượng Công an Thủ đô sẽ tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên; xác định công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là nhiệm vụ thường xuyên, xuyên suốt gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố và nhiệm vụ chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị. 

Tin, ảnh: PHẠM LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.