Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Dự buổi lễ có lãnh đạo các ban, bộ, ngành, lãnh đạo các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

leftcenterrightdel
Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả công tác báo chí, truyền thông và phối hợp tuyên truyền bảo đảm an ninh, trật tự thời gian qua. Lãnh đạo Bộ Công an đã trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ An ninh Tổ quốc” tặng lãnh đạo các cơ quan báo chí có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền bảo vệ an ninh, trật tự; trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền.

Ban tổ chức đã phát động Giải Báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023-2025. Giải báo chí nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các mặt hoạt động của lực lượng công an nhân dân; về vai trò, vị trí và những đóng góp của lực lượng công an trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Nội dung các tác phẩm tham dự giải ghi nhận, phản ánh chân thực, khách quan những thành tích, chiến công, những khó khăn, gian khổ, thách thức của lực lượng công an; phát hiện, lan tỏa những điển hình tiên tiến, những kinh nghiệm hay, mô hình sáng tạo, gương người tốt, việc tốt trong cuộc sống, chiến đấu của lực lượng công an nhân dân... Tác phẩm dự giải phải được thể hiện bằng tiếng Việt, được đăng tải, phát sóng lần đầu trong thời gian từ ngày 1-1-2023 đến hết ngày 31-12-2024. Địa chỉ nhận tác phẩm: Cục Truyền thông Công an nhân dân, số 1 Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: giaibaochibca2023@gmail.com.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bộ Công an trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ An ninh Tổ quốc” cho lãnh đạo các cơ quan báo chí có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền bảo vệ an ninh, trật tự.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm nêu rõ: “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” là giải báo chí uy tín, được tổ chức 2 năm 1 lần do Bộ Công an chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của báo chí đã và đang là cầu nối quan trọng giữa công an nhân dân với quần chúng nhân dân. Thông qua các tác phẩm củng cố niềm tin của nhân dân, phát huy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đối với nhiệm vụ giữ gìn và bảo vệ an ninh quốc gia, tạo cầu nối quan trọng giữa lực lượng công an nhân dân với nhân dân.

Tin, ảnh: TUẤN NAM