Cụ thể, chiều 29-4, Đại úy Chu Ngọc Thành (Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông TP Hà Nội) thực hiện nhiệm vụ phân luồng, chỉ huy giao thông tại khu vực ngã 5 Yên Phụ (quận Ba Đình, Hà Nội).

Đến khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, Đại úy Chu Ngọc Thành phát hiện một bé trai đi bộ trên đường Thanh Niên với dáng vẻ mệt mỏi, có phần hoảng sợ nên đã nhanh chóng tiếp cận hỏi han và đưa bé vào Công an phường Yên Phụ để nghỉ ngơi.

leftcenterrightdel
 Niềm vui của chị Nguyễn Thị Hồng Ngọc khi tìm thấy con trai của mình.

Từ những thông tin được cháu cung cấp và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đại úy Chu Ngọc Thành đã xác định và liên hệ được với mẹ của bé trai là chị Nguyễn Thị Hồng Ngọc (sinh năm 1989; trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định).

Có mặt tại trụ sở Công an sau đó, chị Nguyễn Thị Hồng Ngọc chia sẻ, nhân dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 nên đưa con trai là cháu Vũ Khang An (sinh năm 2019) lên Hà Nội đi thăm Lăng Bác và một số điểm du lịch ở Thủ đô. Trên đường đi chơi, hai mẹ con bị lạc nhau.

Trong lúc lo lắng tìm con trên đường thì chị bất ngờ nhận được điện thoại của Đại úy Chu Ngọc Thành thông báo cháu Vũ Khang An đang được lực lượng Công an chăm sóc và chờ chị đến đón về.

Xúc động trước sự giúp đỡ nhiệt tình của đồng chí Thành, thay mặt gia đình, chị Ngọc đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đội Cảnh sát giao thông số 2 cũng như Công an phường Yên Phụ và đặc biệt là cá nhân Đại úy Chu Ngọc Thành đã giúp hai mẹ con được đoàn tụ.

leftcenterrightdel

Lá thư cảm ơn của chị Ngọc đến Phòng Cảnh sát giao thông, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2, Công an phường Yên Phụ và đồng chí Chu Ngọc Thành.

Tin, ảnh: PHẠM HƯNG 

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.