Nhận được tin báo, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an quận Hoàng Mai xuất 2 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn, cứu hộ cùng cán bộ, chiến sĩ đến điểm cháy, phối hợp UBND phường Tương Mai, Công an phường Tương Mai triển khai tổ chức chữa cháy và cứu người.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Lực lượng PCCC giúp 5 người thoát khỏi đám cháy trong đêm ở Hoàng Mai.

Đám cháy xuất phát tại tầng 1 có diện tích khoảng 3m2 (khu vực cơi nới của ngôi nhà) và chưa có dấu hiệu cháy lan vào khu vực để xe máy bên trong; đồng thời thấy các nạn nhân đã di chuyển lên khu vực tầng mái của ngôi nhà hô hoán kêu cứu. Chỉ huy chữa cháy đã phân công cán bộ, chiến sĩ sử dụng dụng cụ phá dỡ 2 lớp cửa (1 lớp cửa sắt và 1 lớp cửa cuốn) để tiếp cận đám cháy, triển khai tổ chức chữa cháy, đồng thời cử 4 cán bộ, chiến sĩ đeo bình thở theo cầu thang bộ trong nhà tổ chức thoát khói và tiếp cận người bị nạn tại tầng 3 để trấn an, hướng dẫn người bị nạn.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Hiện trường nơi xảy ra cháy. 

Sau khi đám cháy đã được khống chế, khói khí độc đã được thoát ra, cán bộ, chiến sĩ đã đưa 5 người bị nạn (1 người già, 2 vợ chồng và 2 trẻ em) thoát nạn theo cầu thang bộ xuống vị trí an toàn.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: VIỆT CƯỜNG - CHU THỦY