Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an Thành phố Hà Nội đã điều động 2 xe chữa cháy của Công an quận Long Biên cùng hơn 15 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường triển khai chữa cháy.

leftcenterrightdel
Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy có mặt tại hiện trường...

 

leftcenterrightdel
...và triển khai chữa cháy. 

Khu vực xảy cháy là kho chứa thực phẩm đóng hộp, gia vị nấu ăn của Công ty Cổ phần Thương mại Đồng Huy Phát (nằm trong khu đất của Công ty Cổ phần Cơ khí xây dựng và lắp máy điện nước) với quy mô 1 tầng, kết cấu khung thép, mái tôn có diện tích khoảng 400m2.

Nhận định tình hình đám cháy diễn biến phức tạp do chất cháy chủ yếu là các nguyên liệu dễ bắt cháy, sinh ra nhiều khói khí độc, vận tốc cháy lan nhanh (bìa cacton, nhựa, gỗ…), chỉ huy chữa cháy đã khẩn trương chỉ đạo các mũi khai thác nguồn nước gần cơ sở để tổ chức triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan sang các khu vực nhà xưởng và nhà dân lân cận. Đồng thời chỉ đạo các lực lượng công an phường, lực lượng các dân phòng,… tổ chức đảm bảo an ninh trật tự khu vực xảy cháy.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Hiện trường đám cháy. 

Sau một thời gian nỗ lực chữa cháy, đến 5 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khống chế. Các đơn vị tiếp tục triển khai tổ chức dập tàn.

Kết quả công tác chữa cháy đã bảo vệ được 200m2/tổng số 400m2 nhà xưởng của cơ sở xảy cháy; đồng thời, không để cháy sang các nhà xưởng lân cận nằm trong khu đất thuộc Công ty Cổ phần Cơ khí và lắp máy điện nước.

Theo thông tin từ Công an quận Long Biên, Công ty Cổ phần Cơ khí và lắp máy điện nước nằm trong danh sách các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Công an quận Long Biên đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với cơ sở trên vào tháng 7-2021.

Đám cháy không gây thiệt hại về người, nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: QUỐC HOÀN