Khoảng 3 giờ 02 phút ngày 19-5, Trung tâm thông tin chỉ huy 114 Công an Thành phố Hà Nội nhận được tin báo cháy nhà dân tại số 41, ngõ 4 Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

leftcenterrightdel
Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn có mặt tại hiện trường triển khai chữa cháy. 
leftcenterrightdel
Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn dùng dây thừng để giải cứu người dân. 

Nhận được tin báo cháy, Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an Thành phố đã điều động 2 xe chữa cháy của Công an quận Đống Đa, cùng 13 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường triển khai chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Ngay sau khi đến hiện trường, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã tiến hành trinh sát, nắm tình hình,tổ chức cứu người và triển khai công tác chữa cháy. Ngôi nhà xảy ra cháy gồm 3 tầng, kết cấu bê tông, cốt thép, điểm cháy xuất phát tại khu vực phòng khách tầng 1, có người mắc kẹt bên trong. Đám cháy phát sinh nhiều khói, khí độc gây ảnh hưởng đến việc chữa cháy và tổ chức cứu nạn cứu hộ.

leftcenterrightdel
Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn đưa được 3 người trong gia đình ra khu vực an toàn. 

Sau khi nỗ lực chữa cháy, đến 3 giờ 15 phút cùng ngày, đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn khống chế. Sau đó, đến 3 giờ 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

3 người mắc kẹt tại tầng 3 trong trạng thái hoảng loạn được cứu sống, đưa ra ngoài an toàn và kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện 354. Lực lượng chức năng cũng đã ngăn chặn cháy lan lên các tầng 2, tầng 3 của ngôi nhà.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Hiện trường vụ cháy sau khi được dập tắt. 

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, diện tích vùng cháy khoảng 9m2. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: VIỆT CƯỜNG – QUANG HÙNG