Ngay khi tiếp nhận được thông tin ban đầu, nhận định có khả năng cháy lan sang các khu vực nhà dân lân cận, Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an Thành phố Hà Nội đã điều động điều động 08 xe chữa cháy của Công an các quận, huyện gồm: Đan Phượng, Hoài Đức, Phúc Thọ, Bắc Từ Liêm và Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực số 2, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội cùng hơn 50 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường triển khai chữa cháy.

Cùng với đó, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cũng điều động 01 xe chỉ huy và 08 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường để trực tiếp tham gia chỉ huy chữa cháy. Khu vực xảy cháy có quy mô 01 tầng, kết cấu khung thép mái tôn, chứa bao bì, thùng nhựa, sika, xi măng… với diện tích xây dựng khoảng 900m2.

Ngay sau khi tiếp cận đám cháy, nhận định đám cháy có khả năng cháy lan sang khu vực nhà xưởng và nhà dân lân cận, chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội đã thành lập Ban chỉ huy chữa cháy, triệu tập chỉ huy các đơn vị chữa cháy, chỉ đạo việc trinh sát đám cháy, thống nhất kỹ, chiến thuật tổ chức chữa cháy.

Theo đó, chỉ huy chữa cháy đã quyết định triển khai các mũi tấn công để chữa cháy và ngăn cháy lan sang các khu vực nhà dân lân cận, đồng thời chỉ đạo các lực lượng công an xã, đội cảnh sát giao thông, trật tự và các lực lượng chức năng… tổ chức phân luồng giao thông và đảm bảo an ninh trật tự khu vực xảy cháy.

Để đảm bảo nguồn nước khai thác phục vụ chữa cháy trong thời gian dài, Ban chỉ huy chữa cháy đã yêu cầu các đơn vị nhanh chóng khảo sát, nắm tình hình các nguồn nước trên địa bàn để khai thác, sử dụng. Sau gần 01 giờ nỗ lực chữa cháy, đến khoảng 12 giờ 40 phút cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã khống chế, không để cháy sang khu vực nhà xưởng và các nhà dân lân cận, qua đó bảo vệ được 300m2/900m2 nhà xưởng xảy cháy.

Đến khoảng 13 giờ 12 phút, đám cháy cơ bản được dập tắt, các đơn vị tiếp tục triển khai phun nước làm mát và dập tàn. Theo thống kê ban đầu, tổng diện tích xảy ra cháy khoảng 600m2.

Từ công tác quản lý của đơn vị địa bàn, cơ sở xảy ra cháy thuộc đối tượng công trình có vi phạm về PCCC, Công an huyện Đan Phượng đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với cơ sở trên.

Đám cháy không gây thiệt hại về người, nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ cháy: 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Lực lượng cảnh sát PCCC phun nước khống chế đám cháy. 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 Tiếp cận vào bên trong khi đám cháy đã bị khống chế.

 

leftcenterrightdel
 Lực lượng cảnh sát PCCC xử lý độ nóng cũng như nguy cơ đám cháy có thể bùng phát trở lại. 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 Hiện trường đám cháy sau khi đã bị dập tắt.

Tin, ảnh: QUANG HÙNG - VIỆT CƯỜNG