Lâm Đớt là xã có diện tích trồng lúa lớn nhất của huyện A Lưới với 240ha trên tổng số 1.000ha toàn huyện. Thời gian này, đang vào chính vụ thu hoạch lúa Đông Xuân, tuy nhiên, diện tích trồng lúa của người dân địa phương chủ yếu ở khu vực đồi núi dốc nên việc thu hoạch gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là công cụ, nhân lực và máy móc hỗ trợ.

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên vận chuyển nông cụ đến ruộng lúa giúp người dân. 
leftcenterrightdel
Vận chuyển lúa đến nơi tập kết. 

Nhiều ngày qua, thời tiết tại A Lưới rất khắc nghiệt, ngày nắng nóng, chiều tối thường có mưa dông. Với phương châm “Lúa chín tới đâu, thu hoạch tới đó”, 15 cán bộ, chiến sĩ và 5 đoàn viên thanh niên xã Lâm Đớt đã vượt nắng, hỗ trợ 3 hộ gia đình thu hoạch 6 sào lúa và chở lúa về tận nhà. Đây là những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt rà soát, lựa chọn để hỗ trợ thu hoạch lúa.

leftcenterrightdel
Tuốt lúa giúp các hộ gia đình. 

Thiếu tá Võ Xuân Minh, Chính trị viên phó, Bí thư Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt cho biết thêm: Chương trình “Ngày về thôn, bản” và “Ngày thứ Bảy tri ân” của chi đoàn là việc làm thường xuyên. Hằng tuần, vào thứ Bảy và Chủ nhật, đơn vị hành quân về các thôn, bản giúp dân dọn vệ sinh, thu hoạch mùa màng, phối hợp với các tổ chức đoàn thể triển khai xây dựng, sửa chữa công trình dân sinh. Hiện nay đang vào mùa, chính vì thế đơn vị sẽ luân phiên, cắt cử cán bộ, chiến sĩ xuống các địa bàn để hỗ trợ người dân thu hoạch lúa, đảm bảo sản lượng và tránh thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tin, ảnh: VÕ TIẾN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.