Với cương vị, chức trách, nhiệm vụ là bảo đảm, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị, Thiếu tá QNCN Phan Thị Kim Thêu luôn theo sát các hoạt động của bộ đội, nhất là trên thao trường, bãi tập.

Trong dịp lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ vừa qua, Trung đoàn 82 được Quân khu 2 giao nhiệm vụ bảo đảm nơi ăn, nghỉ cho các khối diễu binh, diễu hành của Quân khu và các đơn vị tham gia lễ kỷ niệm.

Để bảo đảm sức khỏe cho bộ đội khi tham gia huấn luyện, luyện tập, chị Thêu đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân y Quân khu thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của cơ quan chức năng về chế độ, tiêu chuẩn của bộ đội; bảo đảm vệ sinh môi trường; tham mưu giúp lãnh đạo, chỉ huy đơn vị hướng dẫn việc phòng, chống, không để dịch bệnh, ngộ độc thức ăn xảy ra trong đơn vị, nhất là ở những thời điểm thời tiết nhạy cảm, giao mùa. Những đóng góp đó của chị đã góp phần không nhỏ vào thành công của ngày hội lớn của cả nước.

leftcenterrightdel

 Thiếu tá QNCN Phan Thị Kim Thêu thăm khám sức khỏe cho bộ đội.

Băn khoăn, trăn trở phải làm gì để giúp đồng chí, đồng đội của mình có sức khỏe dẻo dai, hoàn thành tốt nhiệm vụ khi thường xuyên phải huấn luyện, luyện tập trong thời tiết nắng như đổ lửa vào mùa hè hay lạnh cắt da, cắt thịt vào mùa đông, chị Thêu đã chủ động tham mưu và duy trì nghiêm việc lưu nghiệm thức ăn, kiểm tra chặt chẽ kiểm thực các bước tại đơn vị, bảo đảm an toàn trong sử dụng lương thực, thực phẩm, không để dịch bệnh xảy ra. Qua đó góp phần duy trì và bảo đảm quân số khỏe hằng năm của đơn vị.

Cùng với rèn luyện nâng cao y đức, Thiếu tá QNCN Phan Thị Kim Thêu còn luôn học hỏi, sáng tạo trong công việc, chị đã tận dụng và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện có tại đơn vị để phục vụ tốt nhất trong công tác thu dung, điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra, chị còn không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu, có nhiều sáng kiến và cải tiến trong chuyên môn, nghiệp vụ. Tiêu biểu như sáng kiến “Giàn phun khử khuẩn” nhằm phòng, chống dịch bệnh lây lan vào đơn vị đã được áp dụng vào điều kiện thực tiễn và mang lại hiệu quả tích cực, được cấp ủy, chỉ huy đơn vị đánh giá cao.

Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, Thiếu tá QNCN Phan Thị Kim Thêu còn là cán bộ phụ nữ năng động, sáng tạo, tích cực tham gia các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của đơn vị và địa phương nơi sinh sống. “Giỏi việc nước” là thế, khi trở về với tổ ấm của mình, chị cũng luôn tròn vai của một người vợ đảm, mẹ hiền. Tuy khối lượng công việc rất nhiều nhưng chị luôn cố gắng sắp xếp thời gian một cách hợp lý, khoa học để dung hòa giữa công việc và gia đình, nuôi các con chăm ngoan, học giỏi. Cậu con trai cả đang học năm thứ 4 Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và cô con gái út đang học lớp 10 Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên chính là niềm tự hào và cũng là động lực để chị luôn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như xây dựng gia đình hạnh phúc.

Trung tá Vũ Thanh Tuấn, Chính ủy Trung đoàn 82 đánh giá: "Bằng tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc chuyên môn, sự tâm huyết, năng động trong hoạt động phong trào, 2 năm liên tục (2022, 2023) Thiếu tá QNCN Phan Thị Kim Thêu được bình bầu danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; nhiều lần được khen thưởng trong các đợt thi đua đột kích, cao điểm. Đồng chí Thêu là một tấm gương sáng, tiêu biểu trong vườn hoa thi đua tại Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024 của Trung đoàn 82 (Sư đoàn 355)”.

Bài và ảnh: TRẦN HÀO

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.