Từ nhỏ, Lê Anh Thùy (sinh năm 2002) đã yêu thích màu áo Bộ đội Cụ Hồ thông qua hình ảnh làm việc, thực hiện nhiệm vụ của người bố (công tác trong Lực lượng vũ trang tỉnh Cà Mau). Qua tìm hiểu thông tin và nắm được tiêu chuẩn nữ công dân nhập ngũ, Anh Thùy đã chăm chỉ học tập, luôn phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống. Thùy cũng hình thành thói quen sinh hoạt tuân thủ quy tắc thời gian, có nền nếp trong mọi việc.

leftcenterrightdel
Nữ thanh niên Lê Anh Thùy viết đơn tình nguyện nhập ngũ. 

Anh Thùy chọn học ngành dược tại Trường Cao đẳng Y tế Cà Mau với mong muốn chuyên ngành học này có thể đóng góp, phục vụ lâu dài trong Quân đội. Sau khi biết được nguyện vọng của con gái, bố mẹ của Thùy cảm thấy tự hào và đồng tình với quyết định của con.

Bà Lê Thị Thanh Tâm (mẹ của Anh Thùy) cho biết: “Thùy là con gái út trong gia đình. Thấy con tình nguyện đi bộ đội, lúc đầu, là người bố người mẹ, chúng tôi không khỏi lo lắng nhưng qua chia sẻ tự tin của con, chúng tôi rất ủng hộ. Các đồng chí ở Ban Chỉ huy Quân sự phường 2 cũng tư vấn chu đáo nên gia đình an tâm để con gái viết đơn tình nguyện nhập ngũ trong thời gian tới”.

Còn với ông Lê Công Hào (bố của Thùy) cho biết thêm: “Tôi rất tự hào khi con gái chọn con đường binh nghiệp để rèn luyện và trưởng thành. Đây là môi trường rất tốt để người trẻ cống hiến cho Tổ quốc. Tôi luôn động viên con gái giữ vững bản lĩnh, nỗ lực nhiều hơn để có thể chinh phục khát vọng trở thành Bộ đội Cụ Hồ và phục vụ lâu dài trong Quân đội”.

Chia sẻ thêm về quyết định của bản thân, Anh Thùy bộc bạch: “Qua tìm hiểu, tôi nhận thấy môi trường Quân đội sẽ đặt ra nhiều thách thức với nữ công dân. Tuy nhiên, từ những lời động viên của gia đình, cũng như tấm gương các chị tình nguyện nhập ngũ những năm trước, tôi đã xác định quyết tâm tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2025. Lá đơn nhập ngũ do chính bản thân viết tay ngày 10-7-2024 là cột mốc quan trọng của tôi, cũng thể hiện rõ ý chí, nguyện vọng được đứng vào hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam”.

leftcenterrightdel

Ban Chỉ huy Quân sự phường 2 tiếp nhận đơn tình nguyện nhập ngũ của nữ thanh niên Lê Anh Thùy. 

Hiện nay, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của Ban Chỉ huy Quân sự phường 2, Quận 8 đang trong giai đoạn đẩy mạnh tuyên truyền, phúc tra nguồn, xét duyệt thực lực của nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Đại, Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường 2 cho biết: “Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự phường luôn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp triển khai hiệu quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm chỉ tiêu, chất lượng hàng năm. Tinh thần tình nguyện nhập ngũ của nữ thanh niên Lê Anh Thùy rất đáng trân trọng, thể hiện trách nhiệm của thế hệ thanh niên hôm nay đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cơ quan quân sự phường sẽ tiếp tục tuyên truyền về tấm gương của Anh Thùy đến thanh niên của phường để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyển quân”.

HỒNG GIANG

*Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.