Đại tá Đỗ Văn Hậu, Phó cục trưởng Cục Quân nhu làm trưởng đoàn công tác. Tham gia đoàn có chỉ huy các phòng, ban cơ quan và cán bộ, nhân viên của Cục Quân nhu.

leftcenterrightdel
 Đoàn công tác Cục Quân nhu và lãnh đạo xã Văn Yên tổ chức dâng hương tại Bia lưu niệm Cục Quân nhu ở xóm Núi.

Theo Đại tá Đỗ Văn Hậu, đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 / 22-12-2023). Tại xã Văn Yên, đoàn đã tổ chức dâng hương tri ân tại khu Bia lưu niệm của Cục thuộc địa bàn xóm Núi. Đây là địa điểm đã để lại nhiều dấu ấn sâu sắc đối với các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong những ngày đầu mới thành lập Quân nhu Cục (nay là Cục Quân nhu) thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

leftcenterrightdel
 Cán bộ, nhân viên Cục Quân nhu và nhân dân địa phương chung tay đổ mới sân khu lưu niệm và 800m đường giao thông tại xóm Núi, xã Văn Yên.

Tiếp đó, đoàn công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân xóm Núi, xã Văn Yên đã thực hiện đổ mới 400m2 nền khu lưu niệm và hơn 800m đường giao thông, giúp cho việc đi lại và các hoạt động của địa phương được thuận tiện, góp phần nâng cao đời sống, sinh hoạt của nhân dân. Nhân dịp này, đoàn công tác Cục Quân nhu đã tặng cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhiều phần quà ý nghĩa.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo xã Văn Yên trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Cục Quân nhu đối với chính quyền, nhân dân địa phương.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Văn Yên, đồng chí Ngô Văn Thắng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Văn Yên trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Cục Quân nhu; khẳng định đây là hoạt động dân vận có ý nghĩa, hiệu quả hết sức thiết thực, trực tiếp góp phần lan tỏa nét đẹp văn hóa, xây dựng tình đoàn kết quân dân ngày càng bền chặt.

leftcenterrightdel

Đoàn công tác Cục Quân nhu và lãnh đạo xã Văn Yên chụp ảnh lưu niệm.

Được biết, cùng với việc hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao, những năm qua, Cục Quân nhu luôn làm tốt chính sách hậu phương quân đội, công tác dân vận. Cục đã tổ chức nhiều chuyến về nguồn tại địa phương, nhất là xã Văn Yên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Những hoạt động đó đã thể hiện đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Cục Quân nhu, góp phần tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh: VĂN LƯU - CHIẾN VĂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.