Trong thư, anh Phan Anh Dũng cho biết, 16 giờ ngày 12-6-2024, anh đang bơi trên biển thì bất ngờ gặp nạn. Lúc này Trung tá QNCN Dương Đình Hải đang cùng lực lượng chức năng tuần tra bảo vệ an ninh trật tự trên khu vực trước khách sạn Anh Phương, bãi biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa).

Phát hiện người đang tắm biển có biểu hiện đuối nước, đồng chí Hải đã nhanh chóng tiếp cận nạn nhân, đồng thời gọi phương tiện mô tô nước kịp thời đưa nạn nhân vào bờ sơ cứu. Đến nay sức khỏe của anh Dũng đã bình phục hoàn toàn.

leftcenterrightdel
Trung tá QNCN Dương Đình Hải (người ngồi ngoài cùng bên trái). 

Cảm phục trước hành động dũng cảm, không quản ngại hiểm nguy vì nhân dân phục vụ của người lính Biên phòng và anh Dương Văn Phương chủ phương tiện mô tô nước, anh Phan Anh Dũng đã viết thư bày tỏ sự khâm phục, lòng biết ơn sâu sắc đến Đồn Biên phòng Hoằng Trường và cá nhân Trung tá QNCN Dương Đình Hải.

Trao đổi với Trung tá QNCN Dương Đình Hải, anh cho biết việc cứu người trong tình huống ấy của mình hoàn toàn tự nhiên. Với bất kỳ ai gặp nạn, anh và đồng đội luôn sẵn sàng ứng cứu trong khả năng cho phép. Đó chính là một trong những phẩm chất tốt đẹp của người lính Bộ đội Cụ Hồ.

Tin, ảnh: QUỐC TOẢN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.