Đây được xem là dấu mốc quan trọng không chỉ giữa hai doanh nghiệp mà còn giữa Việt Nam và Lào, hai nước anh em láng giềng thân thiết với truyền thống hợp tác cùng phát triển.

Theo đó, Vietjet và Lao Airlines - Hãng hàng không quốc gia Lào trở thành đối tác toàn diện về vận chuyển hành khách và hàng hóa, bên cạnh đó mở rộng hợp tác trong các hoạt động kỹ thuật, sửa chữa, bảo dưỡng máy bay, đào tạo nguồn nhân lực hàng không…

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Vietjet chào đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. 

Để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân và du khách, Vietjet cũng sẽ mở đường bay kết nối Thủ đô Vientiane (Lào) với Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế, văn hóa hàng đầu của Việt Nam từ tháng 2-2024. Đường bay mới dự kiến phục vụ hành khách 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần với thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 45 phút.

Vientiane là Thủ đô và thành phố lớn nhất, trung tâm chính trị, kinh tế của Lào, nằm bên bờ sông Mekong với vẻ đẹp thơ mộng, cổ kính của vùng Đông Dương. Thủ đô nước Lào thu hút du khách với các di tích kiến trúc nổi tiếng, các ngôi chùa, đền, tháp, nhiều lễ hội địa phương và ẩm thực độc đáo.

leftcenterrightdel

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó chủ tịch Quốc hội Lào Sounthone Xayachak thăm hangar bảo dưỡng máy bay của Vietjet tại Vientiane, Lào.

Trong khi đó, Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch nổi bật của Việt Nam cũng như khu vực với nhiều nét văn hóa đặc sắc, nhịp sống tấp nập hiện đại và kết nối thuận tiện với khắp các điểm đến Việt Nam cũng như quốc tế.

leftcenterrightdel

Ông Đinh Việt Phương-Tổng giám đốc Vietjet và ông Khamla Phommavanh-Giám đốc điều hành Lao Airlines trao Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietjet và Lao Airlines dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai nước.

Đường bay mới của Vietjet được kỳ vọng góp phần thúc đẩy thương mại, du lịch, giao lưu văn hóa giữa hai nước, tạo thêm những kết quả tốt tốt đẹp trong mối quan hệ hợp tác truyền thống, gắn bó giữa hai quốc gia, hai dân tộc. Không chỉ kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với Thủ đô Vientiane và các địa phương của Lào mà còn xa hơn nữa cùng Vietjet với mạng bay phủ khắp Việt Nam và tới Australia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Ấn Độ, Kazakhstan…

Tin, ảnh: LAN CHI