Lễ công bố đường bay kết nối Ulaanbaatar với Nha Trang diễn ra trang trọng trước sự chứng kiến của Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành, cơ quan, doanh nghiệp hai nước.

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham dự Lễ công bố đường bay mới của Vietjet trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Mông Cổ nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh.

Đường bay Ulaanbaatar - Nha Trang của Vietjet sẽ được khai thác từ 15-12-2023 với tần suất ban đầu là 2 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, thời gian bay mỗi chặng khoảng 5 giờ 30 phút, đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân và du khách Mông Cổ đến với Nha Trang, Việt Nam và ngược lại.

Nha Trang là thành phố biển nổi tiếng thế giới của Việt Nam với khí hậu dễ chịu, bờ biển trải dài với nắng vàng, biển xanh, các điểm đến hấp dẫn như Tháp bà Ponagar, đảo Hòn Tre, ẩm thực phong phú đặc trưng Á Đông, đậm đà bản sắc vùng biển miền Trung Việt Nam. Trong khi đó, Thủ đô Ulaanbaatar là trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế quan trọng của Mông Cổ sẽ đặc biệt thu hút du khách với các điểm tham quan văn hóa, lịch sử cùng thiên nhiên kỳ vỹ, những thảo nguyên rộng lớn.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo hai nước Việt Nam, Mông Cổ tham dự nghi thức công bố đường bay mới Ulaanbaatar - Nha Trang của Vietjet.

Đường bay Ulaanbaatar - Nha Trang sẽ góp phần tạo thuận lợi, thúc đẩy hợp tác đầu tư, du lịch, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa hai quốc gia, hai dân tộc, kết nối Mông Cổ với Việt Nam, mở rộng hơn nữa cùng mạng bay của Vietjet phủ khắp Việt Nam, Australia, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Ấn Độ, Kazakhstan… và xa hơn nữa.

Tin, ảnh: LAN CHI