Chiều 2-12, giá vàng tại DOJI Hà Nội đứng ở ngưỡng 66,2 triệu đồng/lượng mua vào; 67 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng hôm nay tại DOJI Thành phố Hồ Chí Minh đang được giao dịch ở ngưỡng 66,1 triệu đồng/lượng mua vào; 67 triệu đồng/lượng bán ra.

leftcenterrightdel
 Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm. Ảnh: TTXVN

 

Giá vàng hôm nay ở SJC Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh điều chỉnh giảm 150 nghìn đồng/ lượng ở hai chiều so với chốt phiên hôm qua.

Do đó, giá vàng tại SJC Hà Nội, Đà Nẵng đang đứng ở ngưỡng 66,2 triệu đồng/lượng mua vào; 67,02 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng tại SJC Thành phố Hồ Chí Minh có giá mua vào tương tự; giá vàng bán ra đứng ngưỡng 67 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC, vàng được giao dịch quanh ngưỡng 66,2 triệu đồng/lượng mua vào; 67 triệu đồng/lượng bán ra.

Trái ngược với đà giảm của vàng trong nước, sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.797 USD/ounce, tăng mạnh 21 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Kim loại quý đang ở trong vùng giá cao nhất trong vòng 4 tháng qua. Chiều 2-12, giá vàng thế giới trên Kitco đang ở ngưỡng 1.800 USD/ ounce.

Giá vàng tăng mạnh sau phát biểu được đánh giá là ôn hòa hơn của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại Viện Brookings vào chiều thứ 4. 

Các nhà giao dịch kim loại quý đã quay trở lại hợp đồng tương lai vàng và bạc hôm nay khi các kim loại này thể hiện phản ứng xuất sắc trước những thay đổi trong chính sách tiền tệ mạnh mẽ của Fed. Những người tham gia thị trường tiếp tục phản ứng với bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell tại Viện Brookings ở Washington. Các thương nhân tiếp tục tập trung vào nhận xét của ông để làm chậm tốc độ tăng lãi suất sắp tới.

"Vì vậy, điều hợp lý là điều chỉnh tốc độ tăng lãi suất của chúng tôi khi chúng tôi đạt đến mức kiềm chế đủ để giảm lạm phát… Thời điểm để điều chỉnh tốc độ tăng lãi suất có thể đến ngay sau cuộc họp tháng 12”, Chủ tịch Jerome Powell cho biết.

HẢI YẾN