Tại buổi tiếp, Thượng tá Bùi Văn Quỳ đã giới thiệu về một số hoạt động tiêu biểu về Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn nói chung, TC-HICT nói riêng. Là thành viên của Tổ chức Hàng hải Thế giới, Việt Nam nói chung và Tổng công ty nói riêng luôn nỗ lực cải tiến nâng cấp cơ sở hạ tầng và trang thiết bị để phù hợp với xu thế phát triển xanh của thế giới theo sự cam kết của Chính phủ Việt Nam với COP26 về giảm thải hiệu ứng nhà kính và khí thải CO2.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn giới thiệu với các đại biểu cảng TC-HICT. 

 

Ngài Ki Tack Lim đến thăm và làm việc với TC-HICT thể hiện sự quan tâm đến việc phát triển của Việt Nam nói chung cũng như ngành hàng hải Việt Nam nói riêng. Ngài Tổng thư ký Tổ chức Hàng hải Thế giới đánh giá rất cao về sự phát triển, năng lực và tiềm năng của Việt Nam trong việc phát triển ngành hàng hải trong đó cảng biển là mắt xích quan trọng.

leftcenterrightdel
Tổng thư ký Tổ chức Hàng hải Thế giới tặng hoa thuyền trưởng tàu Maersk Cairo đang làm hàng tại cảng TC-HICT 

Đoàn công tác của Tổ chức Hàng hải Thế giới và Cục Hàng hải Việt Nam tin tưởng Tân cảng Sài Gòn sẽ tiếp tục là đơn vị tiên phong về phát triển bền vững cảng xanh và logistics xanh trong ngành Hàng Hải Việt Nam.

Tin, ảnh: VŨ HƯỞNG