Dự buổi lễ có các đồng chí: Thiếu tướng Bùi Hồng Quang, Phó Cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam; Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Hùng, Phó tham mưu trưởng Hải quân; Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam; Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng Giám đốc TCSG; Đại tá Ngô Ngọc Quang, Giám đốc Trung tâm TDTT Quân đội.

leftcenterrightdel

Hai bên ký kết hợp tác và ra mắt đội bóng chuyền Thể Công - Tân Cảng. 

Đội bóng chuyền nam Thể Công là một câu lạc bộ bóng chuyền chuyên nghiệp thuộc biên chế Quân đội. Đội có bề dày lịch sử và là một trong những đội bóng chuyền có thành tích tốt nhất tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia trong nhiều năm vừa qua. Việc TCSG lựa chọn hợp tác quảng cáo cùng đội bóng chuyền Thể Công sẽ góp phần đưa thương hiệu đội bóng đến gần hơn với người hâm mộ thể thao nói riêng và công chúng nói chung.

Sau khi ký kết hợp tác, đội bóng chuyền nam Thể Công sẽ đổi tên thành Thể Công - Tân Cảng Sài Gòn, gọi tắt là Thể Công - Tân Cảng. Logo và đồng phục thi đấu của đội bóng chuyền Thể Công - Tân Cảng được thay đổi với màu chủ đạo là màu xanh để phù hợp với bộ nhận dạng thương hiệu Tân Cảng Sài Gòn; các chi tiết trên nền màu xanh được thiết kế tạo thành khối sức mạnh cộng hưởng, thể hiện tinh thần kết nối, đoàn kết, gắn bó, hợp tác giữa các thành viên trong đội bóng và giữa TCSG với Trung tâm TDTT Quân đội. Đây cũng là màu của hy vọng để toàn đội tự tin, chiến thắng.

leftcenterrightdel
Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng Giám đốc TCSG phát biểu tại sự kiện. 

 

Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng Giám đốc TCSG cho biết, Tân Cảng Sài Gòn sẽ đồng hành cùng đội bóng chuyền Thể Công - Tân Cảng trong các giải đấu trong và ngoài nước với điều kiện tốt nhất để đội tập trung luyện tập và thi đấu, đem lại thành tích cao cho thể thao Quân đội.

“Bên cạnh đội hình mạnh được đánh giá cao, cùng sự hỗ trợ và đồng hành từ TCSG, với làn gió mới, chúng ta tin tưởng rằng đội bóng chuyền Thể Công - Tân Cảng sẽ tự tin hơn và đạt được thành tích cao tại mùa giải năm nay, xứng đáng với kỳ vọng của người hâm mộ”, Đại tá Ngô Minh Thuấn nhấn mạnh.

Là nhà khai thác cảng hàng đầu Việt Nam, TCSG trong những năm vừa qua đã không ngừng nỗ lực phát triển, cải tiến sản phẩm dịch vụ để mang lại chất lượng dịch vụ hàng đầu, đẩy mạnh quảng bá thương hiệu TCSG đến với đối tác, khách hàng trong nước và quốc tế. Việc ký kết hợp đồng quảng cáo cùng Trung tâm TDTT Quân đội thể hiện tinh thần trách nhiệm tham gia xây dựng công tác thể dục thể thao của Quân đội đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phục vụ nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới, đồng thời đóng góp vào sự phát triển thể dục thể thao của nước nhà.

leftcenterrightdel
Ra mắt áo đấu của đội bóng chuyền Thể Công-Tân Cảng. 

 

leftcenterrightdel
Các đại biểu chúc mừng Đội bóng chuyền Thể Công-Tân Cảng ra mắt.

 

Khẳng định Bóng chuyền nam (Thể Công) là thương hiệu gắn liền với lịch sử ra đời và phát triển của thể thao quân đội, Đại tá Phạm Hồng Lâm, đại diện Trung tâm Thể dục Thể thao Quân đội cho biết: Yêu cầu phát triển thể thao thành tích cao trong quân đội và xu thế hội nhập quốc tế trên lĩnh vực thể thao đặt ra ngày càng cao. Các câu lạc bộ bóng chuyền nam trong nước đẩy mạnh xã hội hóa, được đầu tư mạnh mẽ về tài chính, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, làm tăng tính cạnh tranh quyết liệt trong từng giải đấu. Hoạt động ký kết góp phần phát huy thế mạnh mỗi bên, cùng nhau đồng hành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Trung tâm TDTT Quân đội và TCSG.

Độ tuổi trung bình của vận động viên đội bóng chuyền Thể Công - Tân Cảng là 26, chiều cao từ 1m74 đến 2m. Đội có sự góp mặt của vận động viên Nguyễn Văn Quốc Duy, được xem là cầu công trẻ xuất sắc nhất, đóng góp công lớn vào tấm huy chương bạc của Đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 31. Bên cạnh đó, ngoại binh Kittithad Nuwaddee tới từ Thái Lan vừa được Thể Công chiêu mộ vào đầu năm nay cũng là một trong những nhân tố tiềm năng, đầy hứa hẹn, phù hợp với chuyên môn mà đội bóng chuẩn bị để hướng tới thi đấu tại giải vô địch quốc gia năm nay.

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ