Tại xã Thịnh Lộc, Lộc Hà (Hà Tĩnh), dọc tuyến đê biển, các tàu, thuyền tấp nập cập bờ, chở các loại hải sản còn tươi rói lên bờ. Các gia đình huy động lực lượng khẩn trương gỡ cá khỏi lưới, bán ngay bên bờ biển cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Hùng (thôn Hồng Phong, xã Thịnh Lộc) nói: “Gia đình tôi đã đi biển từ ngày mồng 3 Tết, hôm nay là đã chuyến thứ hai thu về được hàng tạ cua, ốc với trị giá gần 15 triệu đồng. Năm nay thời tiết thuận lợi, những ngày đầu năm nắng ấm, biển lặng nên đánh bắt được nhiều hơn những năm trước”.

leftcenterrightdel
Có gia đình trúng đậm 5 tạ cá trích.  

 

leftcenterrightdel
 Người dân gỡ cá ra khỏi lưới.

 

leftcenterrightdel
Ngoài cá trích, ngư dân Hà Tĩnh cũng thu hoạch được các loại cua, tôm ốc hương có giá trị cao.  

 

leftcenterrightdel
Rất đông người dân xuống tại bờ biển để mua hải sản.  

 

leftcenterrightdel
Thuyền cập bến tấp nập.  

Còn gia đình ngư dân Võ Hồng Trứ, thôn Yên Niệm, xã Thịnh Lộc hôm nay mới là chuyến đi biển đầu tiên nhưng may mắn trúng mẻ cá trích khoảng 5 tạ, thu về hơn 10 triệu đồng. Ông Trứ phấn khởi: “Chuyến biển đầu năm nay thu về kha khá, mong rằng cả năm ra khơi thuận buồm, xuôi gió!”

Hà Tĩnh hiện có 2.784 phương tiện đã đăng ký tàu cá, trong đó 96 tàu có chiều dài trên 15m hoạt động tại vùng khơi, 439 tàu có chiều từ 12 - 15m hoạt động tại vùng lộng và 2.249 tàu từ 6 - 12m hoạt động tại vùng ven bờ.

leftcenterrightdel
 Nhiều loại hải sản tươi sống.

 

leftcenterrightdel
 Ngư dân phấn khởi mang hải sản lên bờ bán.

 

leftcenterrightdel
Người dân xuống tận bờ biển mua cá tươi.  

 

leftcenterrightdel
Nhiều loại hải sản tươi ngon.  

Những ngày đầu năm mới, tại các cảng cá và bến cá Hà Tĩnh, tấp nập thuyền bè ra vào, kẻ bán người mua, không khí nhộn nhịp và phấn khởi. Chuyến ra khơi đầu năm có ý nghĩa quan trọng với ngư dân, là một sự khởi đầu cho một năm bám biển, hy vọng tôm cá đầy khoang, cuộc sống ấm no, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Tin, ảnh: HOA LÊ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.