Kết quả cả 11 đơn vị tham gia đặt thầu đều trúng thầu. Giá sàn Ngân hàng Nhà nước công bố là 88,89 triệu đồng/lượng, cao hơn giá thế giới khoảng 15,6 triệu đồng/lượng.

Giá trúng thầu cao nhất 88,92 triệu đồng/lượng; giá trúng thầu thấp nhất 88,89 triệu đồng/lượng. Số lượng vàng miếng SJC trúng thầu là 12.300 lượng. Đây là phiên thứ hai được Ngân hàng Nhà nước tổ chức đấu thầu trong tuần này, tần suất tăng so với trước.

leftcenterrightdel
Hôm nay Ngân hàng Nhà nước Đấu thầu thành công 12.300 lượng vàng. Ảnh minh họa: dautu.vn 

Trước đó, ngày 15-5, Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tổ chức đấu thầu tổng khối lượng vàng miếng là 16.800 lượng. Giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc là 87,5 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện chủ trương đấu thầu bán vàng miếng tăng cung ra thị trường, từ ngày 19-4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 6 phiên đấu thầu bán vàng miếng ra thị trường.

Để tổ chức đấu thầu, Ngân hàng Nhà nước đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết theo đúng quy định của pháp luật về hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước của Ngân hàng Nhà nước và quy định pháp luật liên quan.

Ngân hàng Nhà nước thực hiện công bố rộng rãi các thông tin liên quan đến việc đấu thầu, kết quả đấu thầu vàng miếng trên Cổng thông tin điện tử của Ngân hàng Nhà nước.

Loại vàng miếng đấu thầu là vàng SJC do Ngân hàng Nhà nước tổ chức sản xuất, hình thức đấu thầu là đấu thầu theo giá.

Ngân hàng Nhà nước thông báo giá sàn bán vàng miếng, các thành viên tham gia đấu thầu căn cứ các nội dung trong thông báo đấu thầu bán vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước để tiến hành đặt thầu theo giá.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong 6 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường có 3 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 14.900 lượng, 3 phiên còn lại không thành công do không có đủ số lượng thành viên đặt cọc và bỏ thầu.

Trong 6 phiên đấu thầu vàng SJC vừa qua, Ngân hàng Nhà nước luôn đưa ra giá tham chiếu bám khá sát giá vàng SJC trên thị trường.

Ngân hàng Nhà nước cho biết dù sau nhiều năm chưa tổ chức đấu thầu, nhưng nhờ việc chuẩn bị kỹ lưỡng, các phiên đấu thầu bán vàng miếng vừa qua đã diễn ra đúng trình tự, quy định, thông suốt và an toàn.

Để phù hợp với tình hình thị trường, Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh hợp lý khối lượng vàng miếng tối thiểu, tối đa các thành viên được phép đặt thầu.

HẢI THANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.