Việt Nam và Hàn Quốc đặt ra mục tiêu đạt tổng kim ngạch thương mại hai chiều 100 tỷ USD vào năm 2023. Ngoài ra, Việt Nam còn xây dựng nhiều mục tiêu cao hơn, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư sẽ thu hút nhiều dự án lớn có hàm lượng giá trị gia tăng, hàm lượng công nghệ cao của nhà đầu tư Hàn Quốc, hình thành chuỗi giá trị sản xuất phân phối mang tính toàn cầu tại Việt Nam.

Với mục tiêu tăng cường cơ hội hợp tác giao thương cũng như tạo các cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hanoi) không ngừng tổ chức các sự kiện giao thương với các nhà xuất khẩu Hàn Quốc. Năm 2023, KOTRA Hanoi sẽ thực hiện 70-80 sự kiện giao thương trực tiếp/trực tuyến nhằm kết nối hơn 1.000 doanh nghiệp Hàn Quốc với hơn 1.500 doanh nghiệp mua hàng Việt Nam.

Theo đó, vào ngày 25-5 tới đây tại Khách sạn Novotel Thái Hà, Hà Nội, đoàn doanh nghiệp đến từ thành phố Ulsan, Hàn Quốc sẽ có buổi giao thương trực tiếp với các nhà nhập khẩu Việt Nam. Đoàn gồm 7 doanh nghiệp tiêu biểu trong các lĩnh vực: Mỹ phẩm; hóa chất; thiết bị-vật tư công nghiệp và phân bón. Đây là các ngành sản xuất thế mạnh của thành phố Ulsan và sản phẩm đang được xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới. Hơn 40 cuộc làm việc (1:1) đã được KOTRA Hanoi sắp xếp theo nhu cầu của doanh nghiệp hai nước trong ngày giao thương tới đây.

leftcenterrightdel
 Dự kiến sẽ có 40 cuộc giao thương (1:1) giữa doanh nghiệp Việt Nam và đoàn doanh nghiệp đến từ thành phố Ulsan, Hàn Quốc. Ảnh: KOTRA Hanoi

Ulsan là một thành phố nằm ở phía Đông Nam Hàn Quốc và là thành phố lớn thứ 7 của Hàn Quốc với dân số hơn 1,1 triệu người. Thành phố này có một trong những khu vực sản xuất công nghiệp lớn nhất ở Hàn Quốc, được gọi là Khu công nghiệp Ulsan. Các doanh nghiệp về đóng tàu, lọc dầu, sản xuất ô tô và các ngành công nghiệp nặng đã và đang được phát triển mạnh mẽ ở đây. Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa thường mưa nhiều và có độ ẩm cao vào mùa hè, Ulsan thuận lợi trong việc sản xuất nông sản (hoa quả, cà phê…) và sản phẩm nông nghiệp (bánh kẹo, nước ngọt...) Ngoài ra sản phẩm từ các lĩnh vực mỹ phẩm của doanh nghiệp thành phố Ulsan cũng được đón nhận ở các nước đang và phát triển trên toàn thế giới.

KOTRA Hanoi là một cơ quan của Chính phủ Hàn Quốc đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ xúc tiến thương mại ra nước ngoài. Để các cuộc giao thương đạt hiệu quả cao nhất, KOTRA Hanoi sẽ tích cực giới thiệu và tư vấn chi tiết các sản phẩm tới từng doanh nghiệp Việt Nam thông qua catalogue và video quảng bá. Các buổi làm việc cũng được thực hiện thông qua sự hỗ trợ phiên dịch Việt - Hàn. Sự kiện này sẽ mở ra các cơ hội hợp tác mới cho doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.

KHÁNH AN