Giá xăng dầu thế giới

Theo oilprice, lúc 6 giờ 5 phút ngày 27-4 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 101,8 USD/thùng, tăng 0,14 USD, tương đương 0,14%.

Cùng thời điểm, giá dầu Brent giao tháng 6 “neo” mức 105 USD/thùng.

leftcenterrightdel
Giá dầu lấy lại đà tăng. Ảnh minh họa: Reuters 

Reuters đưa tin, giá “vàng đen” ngày 26-4 đã trên đà phục hồi trong phiên giao dịch đầy biến động khi thị trường cân nhắc các kế hoạch hỗ trợ nền kinh tế của Trung Quốc trước bối cảnh Thủ đô Bắc Kinh có thể áp dụng biện pháp phong tỏa nhằm kiềm chế sự lây lan Covid-19 như trung tâm tài chính Thượng Hải đang làm.

Giá dầu thô Brent giao sau đã tăng 2,67 USD, tương đương 2,61%, lên mức 105 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI tăng 3,16 USD, tương đương 3,2%, lên 101,70 USD/thùng.

Giao dịch trong ngày 26-4 diễn ra không ổn định với giá dầu Brent chạm mức thấp trong phiên là 101,08 USD/thùng và WTI 97,06 USD/thùng. Hai mặt hàng dầu này liên tục “lao dốc” bởi lo ngại về nhu cầu giảm tại Trung Quốc - nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới. Chốt phiên giao dịch ngày 25-4, cả Brent và WTI đã trượt dốc khoảng 4%, đẩy giá dầu WTI xuống dưới 100 USD/thùng.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết, sẽ tăng cường hỗ trợ chính sách tiền tệ một cách thận trọng cho nền kinh tế. Bất kỳ biện pháp kích thích nào cũng sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu mỏ.

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group cho biết, các nhà giao dịch dầu đang đặt nỗi lo phong tỏa ở Bắc Kinh trong gương chiếu hậu và thay vào đó họ đang tập trung vào các tác nhân kích cầu đến từ Trung Quốc.

leftcenterrightdel
 Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 4,8 triệu thùng trong tuần trước. Ảnh minh họa: Reuters

Theo Scott Shelton, chuyên gia năng lượng tại United ICAP, gián đoạn sản xuất do yếu tố thời tiết ở lưu vực đá phiến Bakken của Bắc Dakota, Mỹ, đang hỗ trợ giá cả, đặc biệt là giá dầu diesel.

Trong một diễn biến khác, Liên minh châu Âu (EU) vẫn tiếp tục xem xét các lựa chọn cắt giảm nhập khẩu dầu của Nga như một phần của các biện pháp trừng phạt có thể nhằm vào Moscow vì chiến dịch quân sự đặc biệt mà Nga mở tại Ukraine. Các nhà phân tích cho biết, việc giải phóng dầu từ các kho dự trữ khẩn cấp đã giảm bớt lo ngại về nguồn cung bị thắt chặt.

Cùng với lượng dầu từ các kho dự trữ dầu khẩn cấp, việc khôi phục lại sản lượng dầu thô của Kazakhstan qua đường ống xuất khẩu chính cũng góp phần làm dịu nỗi lo thiếu hụt nguồn cung.

Bên cạnh đó, theo nguồn tin từ Viện Dầu mỏ Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này đã tăng 4,8 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn so với dự kiến tăng 2 triệu thùng của các chuyên gia. Dữ liệu chính thức về dự trữ dầu của Mỹ sẽ được cập nhật trong hôm nay 27-4.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 27-4 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 27.134 đồng/lít; xăng RON 95 không quá 27.992 đồng/lít; dầu diesel không quá 25.359 đồng/lít; dầu hỏa không quá 23.828 đồng/lít và dầu mazut không quá 21.800 đồng/kg.

MAI HƯƠNG