Theo ghi nhận vào chiều nay (29-8), giá vàng trên thị trường trong nước được niêm yết cụ thể như sau:

Vàng DOJI Hà Nội và Vàng DOJI SG: 67,3 triệu đồng/lượng mua vào; 68,2 triệu đồng/lượng bán ra (tăng 50 nghìn đồng/lượng so với giá hôm qua).

Vàng SJC Hà Nội và SJC Đà Nẵng: 67,5 triệu đồng/lượng mua vào; 68,12 triệu đồng/lượng bán ra (bằng giá hôm qua).

Giá vàng SJC hôm nay (29-8) tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 67,52 triệu đồng mua vào, 68,05 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng PNJ TP Hồ Chí Minh: 56,1 triệu đồng/lượng mua vào; 57,1 triệu đồng/lượng bán ra (bằng giá hôm qua).

Vàng PNJ Hà Nội giao dịch ở mức 56,1 triệu đồng/lượng (bằng giá hôm qua).

leftcenterrightdel

Giá vàng hôm nay (29-8), vàng DOJI được điều chỉnh tăng 50 nghìn đồng/lượng. Ảnh minh họa: nld.com.vn

Như vậy, giá vàng trong nước chiều nay (29-8) được điều chỉnh tăng nhẹ từ 50 nghìn đồng/lượng bán ra ở thương hiệu vàng DOJI. Vàng PNJ và SJC vẫn giữ nguyên mức giá so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng trên thị trường thế giới chiều nay 29-8 biến động tăng nhẹ. Giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.922,9 USD/ounce, tăng 3,1 USD/ounce so với sáng nay. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch ở mức 1.950,8 USD/ounce, tăng 2,8 USD so với sáng nay.

Dự báo về xu hướng giá vàng, kết quả khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ đều kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần kết thúc vào ngày 1-9.

Trong khi đó, các nhà phân tích thị trường vẫn thận trọng khi bước vào tuần cuối cùng của tháng 8. Nhìn về hướng đi của vàng trong dài hạn, một số chuyên gia cho rằng, vàng có thể sẽ tăng giá đáng kể khi nền kinh tế Mỹ chuẩn bị bước vào thời kỳ tăng trưởng rất thấp kết hợp với lạm phát dai dẳng.

VIỆT VƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.