Cụ thể, theo ghi nhận vào chiều nay (21-8), giá vàng được niêm yết như sau:

Tại thị trường Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC mua vào ở mức 67 triệu đồng/lượng, ổn định so với hôm qua; trong khi bán ra ở mức 67,62 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với ngày trước đó.

Vàng DOJI ở Hà Nội mua vào 66,95 triệu đồng/lượng, ổn định so với hôm qua; bán ra 67,75 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Vàng DOJI ở Sài Gòn 66,95 triệu đồng/lượng mua vào; 67,7 triệu đồng/lượng bán ra (bằng giá hôm qua).

Trong khi đó, giá vàng PNJ ở thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vẫn duy trì giao dịch ở mức 55,9 triệu đồng/lượng (bằng phiên hôm qua). Vàng PNJ tại thị trường TP Hồ Chí Minh cũng duy trì ở mức như hôm qua: Mua vào 55,9 triệu đồng/lượng; 56,9 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng hôm nay giữ mức ổn định, dao động ở ngưỡng 67 triệu đồng/lượng đối với vàng DOJI và vàng SJC; khoảng 55-56 triệu đồng/lượng đối với vàng PNJ.

Giới phân tích cho rằng, vàng có thể gặp khó khi cạnh tranh với các công cụ sinh lời khác như trái phiếu hiện nay. Kitco dẫn lời chiến lược gia trưởng về thị trường Phillip Streible tại Blue Line Futures cho biết, vàng gặp khó khi cạnh tranh với các công cụ sinh lời khác như trái phiếu. Kim loại quý này dường như không phải là một loại tài sản lý tưởng trong điều kiện hiện nay.

leftcenterrightdel
Giá vàng hôm nay ổn định quanh mức 67 triệu đồng/lượng. Ảnh: zeebiz.com

Trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa Ole Hansen của Ngân hàng đầu tư và sàn giao dịch Saxo Bank của Đan Mạch cho biết, vàng có thể tiếp tục phải vật lộn để thu hút nhu cầu từ các nhà đầu tư cho đến khi có sự kiện nào đó xảy ra, chẳng hạn như đồng USD yếu hơn, hoặc Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC)-cơ quan hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)-được cho là chuyển trọng tâm sang cắt giảm lãi suất. Theo công cụ Fedwatch của CME, các nhà giao dịch dự đoán Fed sẽ giữ lãi suất trong khoảng 5,25 - 5,5% cho đến năm 2024.

Trong khi đó, các chiến lược gia tại Macquarie vẫn dự báo rằng, xu hướng giảm phát và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng sẽ dẫn đến việc nới lỏng chính sách, qua đó hỗ trợ giá vàng.

NGUYÊN LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.