Công ty CP Kho vận Tân Cảng là đơn vị chiếm thị phần lớn trong mảng dịch vụ khai thác kho CFS và kho ngoại quan, dịch vụ khai thác bãi, vận chuyển và khai thác depot tại khu vực TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel

Đại diện Công ty CP Kho vận Tân Cảng giới thiệu hệ thống Cổng tự động. 

leftcenterrightdel
Các đại biểu ấn nút Golive hệ thống Cổng tự động tại Cổng C – Cảng Tân Cảng Cát Lái. 

Những năm qua, Công ty đã tiên phong áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành sản xuất. Năm 2021, Công ty đã triển khai và ứng dụng thành công Phần mềm quản lý kho hàng điện tử (eWMS). Cho ra đời eWMS là một trong những bước đột phá quan trọng trong quy trình quản lý hoạt động kho CFS. Phần mềm giúp khách hàng chủ động trong việc quản lý hàng hóa, làm các thủ tục giao nhận, tiết giảm thời gian, chi phí làm hàng. Qua đó, nâng cao chất lượng điều hành, khai thác kho, giảm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng dịch vụ.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan phòng điều hành Cổng tự động. 

Hệ thống Cổng tự động do đối tác là Công ty CP Giải pháp Công nghệ thông tin Tân Cảng thực hiện và áp dụng tại Cổng C, Cảng Tân Cảng Cát Lái. Hệ thống đưa vào ứng dụng nhằm để kiểm soát người, phương tiện giao nhận hàng lẻ tại khu vực kho, bãi thuộc Công ty CP Kho vận Tân Cảng. Công ty là đơn vị đầu tiên được áp dụng Cổng tự động trong hệ thống cảng của Tân Cảng Sài Gòn.

leftcenterrightdel
Các phương tiện ra, vào cảng qua Cổng tự động. 

Hệ thống Cổng tự động có những tính năng vượt trội như: Sử dụng công nghệ OCR (Optical Character Recognition) để nhận dạng và trích xuất thông tin từ biển số xe với độ chính xác gần như tuyệt đối; sử dụng công nghệ Facematch (công nghệ nhận diện tài xế). Công nghệ này dựa trên việc so sánh dữ liệu hình ảnh tài xế khi qua cổng tự động với hình ảnh mẫu đã được đăng ký, lưu trữ trên Database của hệ thống eWMS. Bằng cách phân tích và so sánh các đặc điểm khuôn mặt, công nghệ Facematch giúp xác định xem hình ảnh tài xế có trùng khớp với thông tin đăng ký hay không. Điều này đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy và nhanh chóng trong xác minh danh tính tài xế. 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tiến hành nghi thức ấn nút Golive, chính thức vận hành Cổng tự động tại cổng C, Cảng Tân Cảng Cát Lái. Sau buổi lễ, các đại biểu đã tham quan trực tiếp phương tiện ra, vào qua cổng tự động.

Tin, ảnh: CÔNG HOAN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.