Với chủ đề “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng” và “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024 sẽ là hiệu lệnh thúc giục lãnh đạo cấp ủy, chỉ huy, mỗi cán bộ công đoàn, các cơ quan, đơn vị, công ty và toàn thể người lao động trong hệ thống cùng chung tay ra sức xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc, gắn kết và tốt đẹp hơn; đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động về mọi mặt, cả vật chất, tinh thần và sức khỏe.

leftcenterrightdel

Đại tá Nguyễn Thanh Trúc, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn phát biểu.

Phát biểu tại buổi mít tinh, Đại tá Nguyễn Thanh Trúc yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy các cấp, tổ chức Công đoàn trong trong hệ thống đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức toàn về mục đích, ý nghĩa các hoạt động của đợt phát động. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động….

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Thanh Trúc kiểm tra trang phục bảo hộ lao động trong phòng, chống cháy nổ.
leftcenterrightdel
Lãnh đạo Tổng công ty kiểm tra công tác an toàn trong sản xuất.

Triển khai các hoạt động kết nối, giới thiệu, tạo cơ hội giúp đoàn viên, người lao động được học hỏi nâng cao trình độ, phát triển bản thân; duy trì đối thoại với người lao động bằng tinh thần cầu thị, cởi mở, đối thoại dân chủ, sôi nổi, là cầu nối để Ban lãnh đạo Tổng công ty lắng nghe và giải đáp tâm tư nguyện vọng chính đáng của người lao động. Các cơ quan, đơn vị đề xuất, phối hợp tổ chức các hội thi tay nghề, hội thi thợ giỏi, các cuộc thi đề xuất sáng kiến, cải tiến kỹ thuật… cho đoàn viên, người lao động. Tổ chức hoạt động giao lưu, tạo sân chơi bổ ích cho người lao động tại cơ sở...

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Thao diễn phương án chữa cháy container tại bãi hàng Terminal Cát Lái A.
leftcenterrightdel
Lãnh đạo Tổng công ty và đại diện các đơn vị thăm, tặng quà người lao động.

Sau buổi mít tinh, lãnh đạo Tổng công ty cùng Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty và các cơ quan, đơn vị tổ chức kiểm tra hiện trường sản xuất tại Trạm sửa chữa Cát Lái thuộc Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Tân Cảng; tiếp đó đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ cùng người lao động bị ốm đau, tai nạn, điều trị dài ngày.

Tin, ảnh: CÔNG HOAN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.